Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 28/08/2014 11:08AM | Lượt xem: 1655

IPhone 5s có NFC không và cách dùng NFC của iPhone

Tại sao với Apple: Iphone 5s không cần NFC?

Có thể nói iphone là nhãn hiệu sản phẩm có sức thu hút kinh khủng nhất đối với tất cả những tín đồ công nghệ . Cùng sức công phá ghê gớm từ iphone 3, iphone 3s, iphone 4 … và cho đến hiện tại là iphone 5s, Apple vẫn đang từng bước khẳng định vị thế của mình tại thị trường quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều thắc mắc của người dùng dành cho sản phẩm của Apple.

Trước khi sản phẩm iphone 5s ra đời, đã có rất nhiều lời đồn đoán về việc sản phẩm này tích hợp công nghệ NFC cũng như việc rò rỉ thông tin và lời thêu dệt từ các trang báo mạng. Dù vậy nhưng mong đợi và thực tế vẫn là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau. Trong buổi ra mắt sản phẩm vừa qua, Apple vẫn không đả động gì đến việc Iphone 5s có NFC khôngMặc dù tính đến thời điểm này, các đối thủ cạnh tranh của “quả táo cắn dở” như  Samsung, Nokia, LG …. Đã áp dụng công nghệ này vào sản phẩm của mình từ rất lâu.

Trước tiên, không phải ai trong chúng ta cũng có hiểu biết đầy đủ về NFC. Vậy NFC là gì? NFC là một phương thức giao tiếp tầm ngắn, không dây và là bước tiến vượt bậc của công nghệ Bluetooth. Công nghệ này giúp cho hai thiết bị đều sử dụng công nghệ NFC có thể trao đổi thông tin với nhau một cách dễ dàng chỉ cần một cái chạm nhẹ mà không cần cài đặt kết nối cho lần sử dụng đầu tiên như của Bluetooth.

Với việc không sử dụng công nghệ NFC để thanh toán chi phí tại các cửa hàng tạp hóa hay trao đổi thông tin liệuiphone 5s có thua kém các sản phẩm cạnh tranh khác có sử dụng công nghệ NFC như: google Nexus S, Samsung Galaxy S III hay Nokia Lumia 920 … Với một lão làng như Apple thì chắc hẳn họ đã lường trước được điều đó và quyết định mạo hiểm như vậy ắt hẳn họ phải có lý do.

Thứ nhất, việc sử dụng công nghệ NFC cần có sạc không dây. Nói là vậy nhưng dù chỉ cần “một cái chạm nhẹ” nhưng thiết bị vẫn cần kết nối với nguồn điện bằng dây cắm thông thường. Như vây, mục đích đầu tiên của Apple khi không sử dụng công nghệ này là để cắt giảm chi phí, tránh đội giá thành lên cao.

Thứ hai, mọi vấn đề đều có tính hai mặt của nó. Mặc dù việc sử dụng công nghệ NFC giúp việc trao đổi thông tin dễ dàng và tiện lợi nhưng nó lại làm cho pin tiêu hao năng lượng nhanh hơn. Do đó, apple đã quyết định không sử dụng NFC để đáp ứng xu hướng của người sử dụng cũng như ngành sản xuất thiết bị di động hiện nay là tiết kiệm năng lượng và tăng tuổi thọ của pin.

Thứ ba, nhằm hướng đến chuẩn giao tiếp của tương lai, Apple đã đưa ra chuẩn giắc cắm “Lighning”- thiết bị kết nối bằng dây nhưng nhỏ gọn và tốc độ kết nối nhanh hơn và tiêu hao năng lượng ít hơn so với NFC.

Có thể nói, Apple xứng đáng là “ông lớn” trong ngành sản xuất thiết bị di động. Một lần nữa khẳng định định hướng phát triển từ biểu tượng “quả táo cắn dở” – không có gì là hoàn hảo nhưng Apple luôn hướng đến sự hoàn hảo, đột phá trong khả năng sáng tạo và luôn tìm ra một hướng đi mới. Đây cũng là câu trả lời cuối cùng cho câu hỏi “Iphone 5s có NFC không?”. Có lẽ với tầm nhìn xa, rộng của mình thì còn lâu Apple mới thèm để ý đến công nghệ NFC.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác