Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 26/08/2014 10:16AM | Lượt xem: 6370

Tình trạng Mất sóng trên iphone 4s 5 5s làm sao sửa

Khắc phục lỗi mất sóng iphone 4s

Tình trạng hay gặp và thương xảy ra Mất sóng trên iphone 4s là một trong những vấn đề được phản ánh nhiều nhất trong thời gian gần đây của những người sử dụng thương hiệu quả táo. Chiếc iphone 4s liên tục mất sóng, máy báo “No Network” hoặc cứ tìm mạng nhưng không có sóng tuy nhiên điều đó chỉ xảy ra với điện thoại của bạn sẽ là một điều rất khó chịu. Việc mất sóng sẽ làm công việc của bạn bị gián đoạn và có thể gây ảnh hưởng đến đời sống.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra việc mất sóng cho chiếc điện thoại của bạn. Thứ nhất, do địa hình, iphone của bạn có thể mất sóng do khu vực bạn đang đứng quá kín hoặc nhiều nhà cao tầng. Nếu bạn đứng ở một nơi quá kín nhiều nhà cao tầng xung quanh thì sóng di động của nhà mạng bạn đang dùng sẽ không đến được chiếc điện thoại của bạn và hiện tượng mất sóng là điều hiển nhiên. Trên thực tế, tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh… ở các ngôi nhà trong ngõ ngách nhỏ, điều này vẫn xảy ra thường xuyên. Cách khắc phục hiện tượng này là bạn cài đặt cho điện thoại chế độ chuyển cuộc gọi khi không liên lạc đến sang một số khác để khi có người gọi mà vào lúc điện thoại của bạn mất sóng cuộc gọi đó sẽ được tự động chuyển sang số khác của bạn.

Thứ hai, do phần cứng xung đột với phần mềm hoặc lỗi do phần mềm hoặc phần cứng. Hiện tượng xảy ra 1 ngày tới 2-3 lần, dù bạn có bật tắt chế độ máy bay vài lần thì vẫn có thể bị mất tiếp. Thường thì phải reboot lại máy, reset network hoặc restart IP thì mới tiếp tục sử dụng. Nếu bị nặng, điện thoại của bạn có thể cần phải sửa lại phần cứng. Để khắc phục tình trạng này có sự khác nhau giữa bản Iphone 4s world và Iphone 4s bản lock. Với bản 4s World, bước đầu tiên bạn thay sim, lau sạch khay sim và bảng mạch sim. Sau đó bạn khởi động lại máy, hãy nhớ bạn phải đứng ở vị trí có sóng điện thoại thật tốt. Nếu máy báo “SIM Failure" hoặc "No SIM card installed", bạn nên thay sim khác hoặc thay khay sim. Nếu máy vẫn báo no service thì khả năng cao máy đã hỏng phần cứng. Nếu điện thoại của bạn là bản lock, khi đưa ra thị trường các nhà sản xuất đã khóa bớt một số băng tần sóng để phục vụ các nhà mạng, việc chúng ta mở khóa bằng phần mềm làm cho băng tần sóng bị sai lệch, dẫn đến máy mất sóng. Để khắc phục  hãy thực hiện như các bước sau:

-Tắt máy đưa khay sim ghép vào

-Bật máy, khi đó trên màn hình xuất hiện một vạch sóng và dòng chữ “ Đang tìm kiếm” và dòng chữ như trên hình. Bạn nhấn chấp nhận.

-Sau đó sẽ có dòng chữ không dịch vụ, hiện ra 1 vạch sóng, bạn gọi số 112 rồi để máy chờ 3 giây, kết thúc

-Vào mục settings, chọn chế độ máy bay, máy sẽ tự nhảy ra dòng chữ “ Chưa cài đặt sim”

-Chọn OK rồi bạn tắt ngay chế độ máy bay

-Hiện ra hộp thoại báo “lỗi sim”, bạn ngồi chờ máy giải quyết vấn đề cho bạn.

Cuối cùng, nguyên nhân hỏng phần cứng được đưa ra khá nhiều. Từng có những người dùng phản ảnh khi họ cầm máy quá chặt ở góc dưới bên trái cũng làm xảy ra hiện tượng này. Nhà sản xuất đã đưa ra khuyến cáo, do angten của iphone 4s nằm ở vị trí này nên khi sử dụng, người dùng cần tránh. Hoặc do thời gian sử dụng dài, phần cứng máy bạn đã gặp vấn đề, đã đến lúc để bạn thay một số bộ phận của máy rồi.

Mất sóng trên iphone 4s là một hiện tượng gây rất khó chịu cho người dùng Bạn hãy thử tham khảo những cách trên đây, nếu hiện tượng vẫn còn xảy ra, mang máy đến những trung tâm bảo hành uy tín để đưa máy về tình trạng tốt nhất. 

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác