Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 23/08/2014 10:43AM | Lượt xem: 12288

Cách giải quyết khi camera iPhone 5 bị bụi

Cách loại bỏ bụi trong camera iPhone 5

Mặc dù là một chiếc điện thoại thông minh có chất lượng cao, nhưng chiếc iPhone 5 vẫn có những khoảng trống rất nhỏ bên ngoài của nó, do đó, bụi có thể vẫn len lỏi vào trong được. Vì vậy, sau khi sử dụng iPhone ở ngoài trời trong một thời gian dài, bạn thấy bên ngoài máy ảnh bị bao phủ bởi bụi. Có thể bạn may mắn khi camera iPhone 5 của bạn không bị bụi ở trong ống kính tuy nhiên nhiều người không may mắn như thế. Camera iPhone 5 bị bụi ở trong và không biết làm thế nào để lau bỏ nó đi.

Nếu bạn nhìn kỹ vào ống kính máy ảnh của iPhone 5 của bạn, bạn sẽ thấy có bụi ở trong ống kính.Nó có vẻ như bụi sẽ ở trong đó mãi mãi, không thể lau, và dần dần làm giảm chất lượng ảnh chụp của bạn.

Trong trường hợp bụi không đáng kể, nếu bạn sử dụng camera iPhone 5 cho mục đích bình thường và không phóng to, thì bạn không nhận thấy sự khác biệt trong hình ảnh. Tuy nhiên, nhiều người đang sử dụng camera iPhone 5 cho công việc đòi hỏi sự chuyên nghiệp thì bụi trong ống kính gây khá nhiều rắc rối. Lớp bụi bẩn có thể gây ra một số khúc xạ trong một số điều kiện nhất định. Vậy nên, có một câu hỏi đưa ra là làm thế nào để khắc phục điều này? Câu trả lời là bạn có thể tháo iPhone của bạn ra và lau nó đi là xong.Nghe thì có vẻ khá đơn giản.Tất nhiên, bạn chỉ có thể tháo máy khi bạn có đầy đủ dụng cụ và hãy cẩn thận khi tháo. Trước khi bạn tháo mở iPhone ra bạn phải chắc chắn rằng iPhone của bạn đã hết bảo hành. Vì, nếu còn thì Apple sẽ không bảo hành cho những máy đã bị tháo.

Về cơ bản, bạn sẽ cần phải tháo hai ốc ở phía dưới của iPhone 5, và sau đó phần nắp lên bằng công cụ, tháo nhẹ nhàng và cẩn thận để không bị đứt cáp kết nối ở phần đầu thiết bị

Sau đó bạn sẽ cần phải nhẹ nhàng tháo nhẹ nhàng những dây cáp gắn với nắp, và tháo ba ốc vít ở phần camera sau. Khi đã mở, bạn dùng máy thổi để loại bỏ các bụi bẩn bên trong ống kính.Nếu bạn muốn. bạn có thể tháo một vài linh kiện nữa để làm sạch camera trước của chiếc iPhone.

Bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà nếu có dụng cụ và một chút cẩn thận. Nếu bạn thấy khá rắc rối, bạn có thể mang ra các cửa hàng sửa chữa để loại bỏ bụi trong camera, tất nhiên, bạn sẽ phải mất một khoản tiền.

Bạn cần chú ý rằng, nếu ảnh chụp từ camera iPhone của bạn có một số điểm nhỏ màu đen thì nó hoàn toàn không phải là do bụi, có thể là lỗi của camera. Trong trường hợp này, bạn nên đi ra các địa điểm bảo hành để tiến hành kiểm tra. Còn nếu camera iPhone bị bụi thì bạn có thể tự loại bỏ nó ở nhà.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác