Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 19/08/2014 01:05PM | Lượt xem: 1653

Màn hình iPhone 4s là cảm ứng gì có tốt không

Công nghệ cảm ứng trên Iphone 4s.

Công nghệ cảm ứng trên các thiết bị điện tử là một bước đột phá lớn trong sự phát triển của khoa học kỹ thuật. Các ứng dụng của cảm ứng trên điện thoại di động là rất phong phú. Bài viết này sẽ giúp bạn có một số khái niệm về các loại cảm ứng và ứng dụng trên iPhone 4S là cảm ứng gì.

Những chiếc smartphne với công nghệ cảm ừng hiện đại giúp cho việc sử dụng và quản lý điện thoại của bạn trở nên dễ dàng và trực quan hơn chỉ bằng bằng một lần chạm.

Có 3 loại hình cảm ứng đã và đang được sử dụng trên thiết bị di động, đó là cảm ứng điện trở, cảm ứng điện dung và cảm ứng hồng ngoại.

Cảm ứng Điện trở là loại cảm ứng có chi phí rẻ, được hoạt động trên cơ sở hai lớp mạch điện trên màn hình khi có tác động sẽ tạo thành dòng điện tại điểm chạm. Chúng ta có thể dùng bất cứ vật gì để chạm vào màn hình.

Nhược điểm của loại cảm ứng này là chỉ tại được 1 dòng điện tại một thời điểm, độ sáng kém, dễ bị xước. DO giá thành rẻ hiện nay loại này đang là loại thông dụng nhất hiện nay với một số dòng máy cua rcacs hang Samsung, LG, HTC…

Cảm ứng hồng ngoại là loại cảm ứng hoạt động dựa trên sự thay đổi nhiệt độ phối hợp với tia hồng ngoại để cảm nhận. Loại cảm ứng này rất nhạy và có độ bền và tuổi thọ cao nhất so với các loại công nghệ màn hình khác.

Giá thành cao, lại gặp một số hạn chế ở nơi có nhiệt độ thấp hoặc ánh sáng mạnh, do đó loại này cũng ít được ứng dụng trong màn hình cảm ứng của điện thoại.

Loại cuối cùng và được cho là đa năng và cũng chính là loại hiện nay được sử dụng trên các dòng điện thoại của  Apple: cảm ứng điện dung.

Cảm ứng điện dung xác định vị trí chạm nhờ sự hút điện của tay người dùng lên màn hình. Hiện nay cảm ứng điện dung là loại công nghệ đắt tiền phần lớn được sử dụng trên các thiết bị di động cao cấp. Ưu điểm lớn của nó là multi-touch, cho phép người dùng thực hiện cùng lúc nhiều thao tác, chống xước với độ sáng  tốt và tuổi thọ cao hơn.

iPhone S4 hiện nay đang được sản xuất với màn hình cảm ứng điện dung đa điểm. Màn hình iPhone 4S là màn hình Retina 960x460 3.5” với hơn 16 triệu màu, cảm ứng đa điểm với màu tối giảm và tăng sắc xanh khiến cho màn hình trở nên rực rỡ hơn.

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ điện thoại và máy tính bảng, hi vọng rằng công nghệ điện dung đa điểm được phổ biến hơn nữa, với chi phí hợp lí hơn. Vậy là bạn đã có câu trả lời về các loại cảm ứng trên điện thoại di động và trên iPhone 4S là loại cảm ứng gì. Sắp tới sự ra đời của iPhone 6 dang rất được kì vọng tạo nên bước đột phá mới trong công nghệ điện dung đa điểm trên iPhone.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác