Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 18/08/2014 02:58PM | Lượt xem: 37408

Nguyên nhân tại sao iPhone 5 hay bị mất sóng

Nguyên nhân tại sao iphone 5 hay bị mất sóng và cách khắc phục khi gặp phải tình trạng này. 

Trên thị trường hiện nay, chiếc điện thoại iPhone 5 được liệt kê vào loại những chiếc điện thoại cao cấp có mặt trên thị trường. Chiếc điện thoại này được nhà sản xuất Apple thiết kế với những tính năng, chức năng đặc biệt dành riêng cho nó. Nhưng một chiếc điện thoại dù có đặc biệt đến đâu vẫn tồn tại những điểm yếu bên trong của nó. Khi sử dụng chiếc điện thoại iPhone 5 rất nhiều người dùng phản ánh thường hay gặp một số lỗi không đáng có xảy ra trên máy, lỗi đươc phản ánh nhất nhiều ở đây là điện thoại hay bị mất sóng. Lỗi này làm cho người dùng cảm thấy không hài lòng cho lắm khi sử dụng điện thoại vì khi họ bị mất sóng họ có thể bỏ lỡ những cuộc gọi đến từ người khác hay khi họ muốn gọi cho ai đó mà điện thoại bị mất sóng họ không thể thực hiện cuôc gọi được. Rất bất tiện. Bài viết dưới đây mình sẽ giải đáp cho các bạn câu hỏi tại sao iPhone 5 hay bị mất sóng đồng thời mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách khắc phục khi gặp phải tình trạng này. Các bạn theo dõi bài viết bên dưới đây nhé 

Tình trạng mất sóng trên chiếc điện thoại iPhone 5 : No service 

 

Chiếc điện thoại iPhone 5 bị mất sóng thường gặp những nguyên nhân sau đây 

+) Chiếc điện thoại iPhone 5 của bạn đang sử dụng bình thường bỗng nhiên bị mất sóng nguyên nhân chính có thể là do IC bên trong hệ thống trung tâm của máy hoạt động không ổn định. 

+) Có thể bạn vô tình cài đặt chiếc iPhone 5 vào chế độ máy bay. Khi cài đặt chế độ máy bay cho máy thì các kết nối mạng sẽ không thể sử dụng được. Do đó bạn sẽ không thể nhận được cuộc gọi điện đến cũng như thực hiện gọi điện cho người khác

Chiếc iPhone 5 vô tình đang được bật chế độ máy bay khiến bạn không thể nhận cuộc gọi hay gọi điện cho người khác được

 

+) Xung đột software trong máy cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng mất sóng 

+) Một lý do đáng để chúng ta quan tâm đến đó chính là chiếc sim điện thoại. Mỗi một chiếc sim điện thoại đều có một mạch nhỏ bên trong nó. Nếu mạch trên sim đó bị hỏng thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể có sóng trên chiếc iPhone 5 của bạn được.

sim bị hỏng  cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng mất sóng

 

+) Có thể nơi bạn đang dùng điện thoại sóng điện thoại của nhà mạng di động bạn đang sử dụng không thể phủ sóng tới hoặc sóng chập chờn cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng mất sóng. 

+) Lỗi mất sóng có thể do xung đột phần mềm bên trong máy. 

+) jailbreak máy bị lỗi cũng là nguyên nhân gây lên tình trạng mất sóng. 

Còn rất nhiều nguyên nhân gây lên tình trạng mất sóng trên iPhone 5 nữa. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn một số cách khắc phục khi gặp phải tình trạng trên :

+) Các bạn reset lại mạng đang sử dụng. Để reset lại mạng các bạn làm như sau: Các bạn vào setting của máy sau đó lựa chọn gerenal. Trong phần gerenal bạn kéo xuống chọn reset. Trong mục reset các bạn chọn dòng : Reset network setting 

Các bạn chọn reset network settings

+) Nếu lỗi mất sóng điện thoại là do sim của bạn bị hỏng thì chắc chắn bạn phải thay một chiếc sim khác vào máy

+) Nếu bạn đang ở nơi sóng nhà mạng di động không phủ đến hoặc chập chờn thì bạn cần chọn lựa một nơi khác có đầy đủ sóng thì mới có thể sử dụng được

+) Các bạn có thể restore lại máy.

+) Nếu nguyên nhân mất sóng của bạn do phần cứng của máy thì các bạn cần mang máy đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại để họ có thể tư vấn và sửa chữa lỗi mà máy của bạn đang gặp phải. 

+) Nếu bạn vô tình cài đặt chế độ máy bay cho chiếc iPhone 5 thì bạn cần tắt nó đi. Để tắt chế độ máy bay trên máy các bạn làm như sau: Các bạn vào setting của máy. Trong mục setting các bạn tìm dòng Airplane mode ở đây các bạn kéo hình tròn sang bên trái để thực hiện tắt chế độ này đi. 

Các bạn tắt chế độ Airplane Mode

+) Bạn thử tắt nguồn đi một lúc sau đó bật lại xem máy đã có đầy đủ sóng chưa .

 

Như vậy mình đã giải đáp cho các bạn câu hỏi tại sao iPhone 5 hay bị mất sóng đồng thời mình cũng giới thiệu, hướng dẫn cho các bạn một số cách khắc phục khi gặp phải tình trạng máy như trên. Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy mất sóng là rất nhiều có thể do lỗi từ phần cứng cũng có thể do lỗi từ phần mềm... Nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên bạn hãy thử những cách khắc phục bên trên xem có được không. Hi vọng các bạn sử dụng máy điện thoại đúng cách  và hạn chế gặp những lỗi như trên để tránh tình trạng mất sóng trên máy . Chúc các bạn thành công.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác