Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 14/08/2014 10:20AM | Lượt xem: 2170

Hướng dẫn sử dụng cydia trên iphone 4s 5 5s toàn tập

Hướng dẫn sử dụng các chức năng trong cydia trên iphone 4s 

Hiện nay người sử dụng iPhone có khá nhiều cách để down các ứng dụng, game về máy. Phổ biến nhất hiện nay là dùng các app để download các ứng dụng các game về chiếc iPhone của bạn . Nổi bật nhất ở đây là app cydia. Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng cydia trên iphone cụ thể hơn là hướng dẫn sử dụng cydia trên iPhone 4s để các bạn có thể download các game ứng dụng về máy đồng thời các bạn có thể download được những ứng dụng truy cập xâm nhập vào hệ thống của chiếc iPhone 4s thông qua app cydia. 

Ứng dụng cydia trên iPhone 4s

Trước hết chúng ta tìm hiểu đôi chút về app cydia này nhé. Cydia là ứng dụng chạy trên nền tảng hệ điều hành ios. Với cydia các bạn có thể download tải các game, các ứng dụng về máy và điều đăc biệt nhất là các bạn có thể download được các ứng dụng can thiệp truy cập vào hệ thống bên trong của máy. Bạn không thể download được app cydia này ở đâu cả. Để có được Cydia bắt buộc máy bạn đã jailbreak. Khi đã jaibreak máy xong thì máy bạn sẽ tự động có app Cydia.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng app cydia trên chiếc điện thoại iPhone 4s. 

+) Bước 1 : Đầu tiên các bạn bật đường truyền dữ liệu của máy lên ( Wifi , 3G) 

+) Bước 2: Tiếp theo các bạn mở ứng dụng cydia có trên menu máy của bạn. 

Các bạn chọn biểu tượng Cydia trên menu 

+) Bước 3: Khi các bạn mở ứng dụng Cydia lên. Giao diện Cydia sẽ bao gồm những phần sau 

Các chức năng của cydia bao gồm : Sections, Changes, Manage và cuối cùng là phần search 

+) Bước 4 : Trước tiên sau khi bạn mở ứng dụng này lên các bạn add sources cho Cydia. ( Sources các bạn có thể hiểu nôm na là nơi cung cấp cho các bạn các game ,ứng dụng, chủ đề giao diện để các bạn tải về máy ). Để add sources các bạn làm như sau : Trên giao diện Cydia các bạn tìm đến mục Manage. Trong mục manage các bạn kéo xuống sẽ thấy xuất hiện mục : Sources . Trong mục sources các bạn lựa chọn edit và cuối cúng là bấm add. 

các bạn thao tác như hình hướng minh họa hướng dẫn trên 

+) Bước 5 : Ở mục add sources các bạn nên add những sources dưới đây. Những sources được liệt kê dưới đây được đánh giá nhận xét là hay và nhiều tiện ích. 

http://Cydia.vn

http://iphone.pdaviet.info

http://iphone.handheld.com.vn/

http://Cydia.heaveniphone.com

http://www.vnmagic.net/repo

Các bạn nhập các sources trên vào đây nhập xong các bạn chọn  add source

Đối lập với ở trên, Nếu ở trên bạn add sources cho cydia nhưng với một số sources bạn không muốn dùng sources đó nữa bạn có thể xóa sources đi bằng cách : Trên giao diện Cydia các bạn làm tương tự giống như add sources. các bạn vào manage sau đó chọn mục sources . ở mục sources các bạn lựa chọn edit. Trong mục edit này bạn sẽ hiện ra danh sách các sources bạn đã add trước đó. Để xóa sources đã add trước đi đi bạn chỉ cần chỉ vào sources đó và ấn vào nút delete bên cạnh. Sources sẽ được xóa ngay sau đó. 

Các bạn chọn delete

+) Bước 6 : Sau khi bạn tiến hành add những sources cần thiết ở trên bạn vào mục sections. Ở phần này sẽ hiển thị ra các mục chứa các game, ứng dụng, tools... của các sources mà bạn vừa add. Bạn click vào mục mà bạn muốn sử dụng để download về máy. Ở đây mình sẽ chọn mục tools 

Có rất nhiều ứng dụng lựa chọn trong sources mà bạn vừa add bên trên 

Trong mục tools này bạn lựa chọn ứng dụng bạn muốn download về máy sau đó các bạn chọn install để cài đặt về máy. Sau khi các bạn ấn install xong các bạn ấn confirm để xác nhận. Các bạn chờ một lúc để máy load cài đặt ứng dụng về máy. 

Các bạn chọn ứng dụng cần tải về máy sau đó ấn install và đồng thời chờ một lúc để cydia cài đặt ứng dụng đó trên máy bạn  

Cũng giống như phần add sources bên trên. Khi bạn add sources bạn trên iPhone 4s cũng có thể xóa source đó đi. Và ở đây cũng vậy, khi bạn cài ứng dụng về máy bạn cũng có thể xóa ứng dụng đó đi. Để xóa ứng dụng đã được cài đặt trên cydia các bạn làm như sau : Trên giao diện cydia các bạn lựa chọn manage. ở phần Manage các bạn lựa chọn mục Packges. Sau đó trong mục này sẽ hiện ra các ứng dụng đã cài đặt trên máy. Bạn click chọn ứng dụng mà bạn muốn xóa sau đó lựa chọn Modify. Trong mục modify các bạn lựa chọn dòng thứ hai remove. Ứng dụng bạn lựa chọn sẽ được xóa ngay sau đó. 

Các bạn chọn packages sau đó chọn lấy ứng dụng muốn xóa

các bạn lựa chon modyfi xong chọn tiếp remove

+) Bước 7 :  Các bạn muốn tìm kiếm một ứng dụng nào đó trong cydia các bạn có thể tìm kiếm chúng bằng cách click vào biểu tượng search. Trong mục search sẽ hiện ra một ô để bạn gõ ứng dụng cần tìm kiếm vào. Các bạn click vào ứng dụng tìm được rồi install cài đặt về máy bình thường. 

Các bạn chọn search sau đó search ứng dụng cần tìm kiếm

install cài đặt về máy như bình thường.

Như vậy mình đã hướng dẫn sử dụng cydia trên iPhone 4s cho các bạn. Cách sử dụng ứng dụng này cũng không quá khó khăn phức tạp đúng không các bạn, rất dễ sử dụng. Hi vọng rằng qua bài hướng dẫn của mình phần nào giúp các bạn sử dụng được những chức năng trong app cydia  trên iPhone 4, 4s, 5, 5s một cách dễ dàng. Chúc các bạn thành công. 

Bình luận bài viết
Tin mới