Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 12/08/2014 02:27PM | Lượt xem: 977

Màn hình iphone 6 sẽ dùng chất liệu gì?

Màn hình iphone 6 sẽ dùng kính Sapphire theo như nhiều thông tin tiết lộ

 

Từ khi hình ảnh về 2 chiếc iPhone 6 plus thế hệ mới của Apple xuất hiện cùng nhau trong loạt ảnh rò rỉ mới đây cho thấy chúng ta sẽ có hai phiên bản mới là iphone màn hình 4,7 inch và 5,5 inch ra đời trong năm nay.

Đi theo đó cũng có rất nhiều tin đồn đoán khẳng định rằng sapphire sẽ được dùng để thiết kế màn hình iphone 6. Nhưng theo thông tin mới nhất nhận được về iPhone 6 của Apple thì xuất hiện nhiều khả năng kính màn hình Sapphire chỉ có thể được gắn trên iPhone 6 màn hình 5,5 inch còn phiên bản iPhone màn hình 4,7 inch vẫn giữ kính cường lực Gorila Glass như những phiên bản trước.

 

 

Việc sử dụng Sapphire làm màn hình là do Sapphire là chất liệu cứng hơn tất cả vật liệu tự nhiên trên thế giới trừ kim cương. Vật liệu Sapphire rất bền và khó vỡ hơn và nó còn có thể chống xước cao gấp 3 lần so với màn hình Gorilla Glass đang được sử dụng cho các thế hệ iPhone hiện hành ở các phiên bản trước đây. Nếu như Apple sử dụng kính Sapphire để làm màn hình thì có thể giảm thiểu tối đa những hư hỏng cho màn hình iPhone 6 trong trường hợp người dùng bảo quản không tốt như không may đánh rơi điện thoại hoặc va chạm với các vật nhọn cứng cũng sẽ không làm trầy xước.

 

 

Nhưng với một vật liệu khá tốt như vậy thì giá của nó sẽ khá là cao nếu sử dụng vật liệu Sapphire để trang bị màn hình cho iphone thì giá bán của chiếc iPhone 6 thế hệ mới này có thể bị cao lên khá nhiều. Mỗi màn hình sapphire sẽ làm chi phí lên tới $ 45 cao hơn so với $ 10 với màn hình Gorilla Glass của Corning mà Apple đã sử dụng. Điều này chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến việc tiêu thụ số lượng iphone 6 khi ra mắt.

Vì sao màn hình Sapphire chỉ được sử dụng trên iPhone màn hình 5,5 inch vẫn chưa có kết luận rõ ràng. Nhưng giới truyền tin đưa ra thông tin là vì nguồn Sapphire rất khan hiếm khi muốn sử dụng ở số lượng lớn và hiện tại Apple chưa khai thác đủ với số lượng cần thiết để sản xuất nên Apple chỉ có thể trang bị loại kính đắt giá này cho màn hình này ở phiên bản iPhone 5,5 inch và sẽ được sản xuất giới hạn khoảng 10 triệu chiếc.

Thông tin gần đây cũng đăng tải nhiều khả năng iphone 6 màn hình 5,5 inch có thể sẽ lùi lại thời gian ra mắt qua năm sau.

 

 

Lý do iPhone màn hình 5,5 inch có thể sẽ bị hoãn ra mắt tới năm sau do gặp một số sự cố về vấn đề thiếu linh kiện màn hình và pin nên Apple đang khẩn trương khắc phục những sự cố đó trong thời gian ngắn nhất có thể.

Sản phẩm bán chạy: Bán điện thoại iPhone 5s giá rẻ, iPhone chính hãng 2015

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác