Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 01/08/2014 08:50AM | Lượt xem: 8586

Trường hợp sạc iphone 5s không vào điện do đâu mà ra

Sạc iphone 5s không vào điện. Nguyên nhân và cách khắc phục

Khi sạc điện thoại iphone 5s có thể đôi lúc bạn gặp phải tình trạng sạc không vào điện. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, bạn phải tìm hiểu rõ nguyên nhân là gì từ đó tìm cách khắc phục. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra một số nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục khi sạc iphone 5s không vào điện.

1. Nguyên nhân bên ngoài:

Việc đầu tiên là bạn phải nghĩ ngay đến các tác nhân bên ngoài như ổ điện, dây cắm sạc …xem có vấn đề gì không?

Nguồn điện không ổn định: Bạn hãy kiểm tra kỹ ổ điện cắm sạc xem có ổn định hay gặp vấn đề chập chờn nào không? Nếu ổ điện chập chờn cũng sẽ khiến củ sạc hoặc các vi mạch của iphone chập hoặc máy bị nóng bất thường gây ra tình trạng sạc điện không vào. Trong trường hợp này bạn nên thay một ổ điện khác hoặc chuyển sang nguồn điện khác ổn định hơn để sạc.

Thiết bị cáp, sạc pin bị lỗi: Sauk hi kiểm tra nguồn điện không có vấn đề gì, bạn tiếp tục kiểm tra thiết bị củ sạc và dây cáp nối. Có thể củ xạc của bạn hoặc dây cáp nối bị hư hỏng, hoặc không phải hàng chính hãng khiến việc sạc điện cho iphone không thực hiện được. Nếu là hàng lô, tình trạng này rất dễ xảy ra, thậm chí còn làm chai pin. Còn nếu là sạc chính hãng, có thể thiết bị của bạn đã hư hỏng. Bạn nên ra các trung tâm bảo hành của Apple để được tư vấn và thay lại một bộ sạc khác.

Chân sạc bị hỏng: Việc cắm và rút sạc không đúng cách sẽ làm cho chân sạc bị hỏng, hoặc do không bảo quản đúng cách nên chân sạc bị gỉ, bám bụi gây nên tình trạng sạc không vào điện. Bạn hãy làm vệ sinh cho chân sạc rồi kiểm tra lại.

2. Nguyên nhân bên trong iphone:

Lỗ cắm sạc có vấn đề: Lỗ cắm  iphone 5s, 5.. để lâu ngày có thể cũng bị gỉ và bám bụi, nên khi kết nối với chân sạc sẽ không vào điện. Bạn kiểm tra lại lỗ cắm, rồi dùng bông sạch làm vệ sinh lại cho sạch sẽ.

Nguồn IC: Việc dùng sạc dởm không chính hãng sẽ khiến IC nguồn của iphone bị chập và hư hỏng. Hoặc do bạn cập nhật lên phiên bản mới, máy yêu cầu có bộ sạc tương thích cao hơn mới nhận điện. Bạn nên đến các cửa hàng bảo hành để nhận được sự trở giúp từ nhân viên kỹ thuật.

Do máy bị va đập hoặc vào nước: Sạc không vào điện còn có thể do nguyên nhân máy của bạn bị va đập hoặc vào nước làm cho các linh kiện của máy bị chập và hư hỏng. Bạn tháo máy ra và kiểm tra lại các bộ phận, nếu không hãy mang ra cửa hàng để nhờ tư vấn và giúp đỡ.

Tuổi thọ của pin: Nếu bạn thường xuyên dùng iphone và phải sạc nhiều lần trong ngày, tuổi thọ của pin sẽ giảm đi đáng kể. Hoặc pin bị chai khiến việc sạc không vào điện dù vẫn nhận được tín hiệu đang sạc. Và trường hợp xấu nhất là pin của bạn bị hỏng. Bạn nên ra các cửa hàng bảo hành để được thay pin mới.

Ngoài ra, trong quá trình sạc pin bạn phải lưu ý hạn chế dùng USB để sạc qua thiết bị khác như máy tính. Bởi có thể loại cổng USB không được hỗ trợ chức năng để sạc. Hay trong quá trình sạc pin thì bạn không nên sử dụng bởi việc vừa nạp cửa xả pin như vậy sẽ không tốt cho pin khi phải làm một lúc hai việc. Nếu bạn đang dùng ốp lưng bảo vệ thì bạn cũng nên tháo ốp lưng ra khỏi máy khi đang sạc tránh hiện tượng nóng máy. Và khoảng hai tháng sử dụng thì bạn nên xả pin iPhone 5, 5s  một lần để đảm bảo bộ phận này hoạt đồng bền lâu, tránh hiện tượng chai pin, hư pin, sạc không vào điện.

Cũng có thể do một nguyên nhân nào đó khác khiến iphone 5s sạc không vào điện. Bạn hãy kiểm tra kỹ từng chi tiết nhỏ để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục hợp lý.

Bình luận bài viết
Tin mới