Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 31/07/2014 10:41AM | Lượt xem: 1579

Asus Zenfone lỗi facebook cách khắc phục thế nào

Hướng dẫn khắc phục lỗi Facebook trên Zenfone

 

Nhiều khách hàng mua các dòng máy mới của Asus như Zenfone 5 hay 6 đã báo Zenfone lỗi Facebook khi họ tiến hành cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng mạng xã hội này từ Google Play. Chúng tôi sẽ đưa ra cách khắc phục lỗi này trong bài viết hôm nay.

 

Nếu bạn cập nhật phiên bản mới nhất của Facebook, tức bản v.11.0.0.11.23 cho Zenfone của hãng Asus thì máy sẽ bị lỗi không thể vào được ứng dụng. Để xử lý tình trạng này, bạn sẽ phải gỡ bỏ phiên bản Facebook cập nhật trên máy và cài bản cũ theo 5 bước như sau:

 

1. Xóa Facebook

 

Để gỡ bỏ ứng dụng Facebook khỏi điên thoại, bạn hãy vào mục Settings (Cài đặt) > Apps (Ứng dụng) rồi tìm đến icon của Facebook. Trong giao diện hiện ra của ứng dụng này, bạn hãy bấm chọn nút Uninstall, hoặc phím Gỡ cài đặt ở phía trên màn hình.

 

 

2. Bật chế độ cài phần mềm từ nguồn ngoài 

 

Để có thể cài lại bản Facebook mà không bị máy từ chối, bạn phải bật chế độ để máy cho phép bạn thực hiện thao tác này. Bạn hãy vào phần Settings (Cài đặt)/ Security (Bảo mật). Trong bảng hiện ra, bạn đánh dấu vào mục Unknown sources (Không rõ nguồn gốc) để Asus Zenfone 4, 5, 6 cho phép bạn cài các ứng dụng mà máy không xác định được nguồn gốc. Ngay lập tức, máy sẽ hiện lên một bảng cảnh báo dạng pop up như hình dưới và hỏi bạn có đồng ý để máy cho phép chế độ này. Hãy bấm OK.

 

 

3. Tải ứng dụng về máy  

 

Thay vì tải ứng dụng Facebook từ Google Play, bạn hãy tải từ nguồn khác ví dụ như link sau: http://goo.gl/9hkujH. Bạn có thể tải Facebook cho Zenfone trực tiếp từ máy có kết nối Internet và không phải thông qua máy tính. Trong quá trình tải, điện thoại của bạn cũng load cả về file APK ứng dụng Facebook bản v.10.0.0.28.27. Bạn có thể yên tâm vì file tải từ link trên đã được kiểm nghiệm và là tập file sạch, không bị nhiễm virus hay bị chứa mã ẩn.

 

4. Cài đặt Facebook

 

Sau khi ứng dụng Facebook đã được tải hoàn thiện về máy, bạn hãy bấm vào thông báo tải tệp tin và chọn tiếp mục cài đặt ứng dụng này. Quá trình cài đặt sẽ diễn ra rất nhanh (trong vòng không quá 1 phút) và máy sẽ hiện thông báo Facebook đã được cài đặt thành công sau khi hoàn tất.  

 

 

5. Vô hiệu hóa chức năng cập nhật tự động

 

Sau khi cài ứng dụng Facebook cho Zenfone, để đảm bảo không xảy ra lỗi với trang mạng này, bạn cần làm bước cuối cùng: đó là tắt khả năng cập nhật tự động của ứng dụng. Bạn hãy vào Google Play và đăng nhập tài khoản bình thường. Vào mục (Settings) Cài đặt > Bấm chọn tiếp mục (Auto update apps (Tự động cập nhật các ứng dụng). Trong giao diện mới hiện ra, bạn hãy chọn ô Do not auto update apps (Không tự động cập nhật các ứng dụng).

 

 

Trên đây là 5 bước, giúp bạn khắc phục tình trạng Zenfone lỗi Facebook. Chúc các bạn thành công!

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác