Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 26/07/2014 08:46AM | Lượt xem: 8159

iPhone 5s có nfc không cách sử dụng như thế nào

Thực tế điện thoại Iphone 5s có hỗ trợ công nghệ nfc không?

Khi sản phẩm chuẩn bị công bố ra mắt, iphone 5s được người dùng chờ đợi và kỳ vọng về một sản phẩm hoàn hảo với nhiều điểm mới và cải tiến so với iphone 5 và các dòng máy trước đó. Một trong những điểm mới mà người dùng quan tâm chú ý đó là công nghệ kết nối nfc. Vậy thực tế iphone 5s có nfc không? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết sau.

Nfc là gì?

Nfc là một trong những công nghệ được chú ý phát triển trên điện thoại trong thời gian vừa qua. Nfc là tên viết tắt của Near field communication, có nghĩa là công nghệ giao tiếp tầm ngắn trong khoảng cách 4cm, sử dụng cảm ứng từ trường để thực hiện kết nối giữa các thiết bị khi có sự tiếp xúc trực tiếp hoặc khi chúng gần nhau thông qua tín hiệu radio.Để sử dụng công nghệ này, chỉ cần bạn có hai thiết bị được trang bị nfc, rồi chạm hai thiết bị này lại với nhau là được. Nó giúp cho người dùng iPhone 6 tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm hơn trong công việc cũng như giải trí. Ví dụ bạn có thể cụm hai máy có nfc với nhau để chia sẽ tập tin, hình ảnh…kích hoạt các kết nối không dây tốc độ cao, hay thanh toán điện tử thương mại…

Các dòng máy di động được hỗ trợ nfc:

Nfc ra đời khá lâu và đã được các nhà sản xuất điện thoại di động tích hợp lên các sản phẩm của mình. Các sản phẩm được tích hợp công nghệ này như iPhone 6 plus gồm có Android (như Nexus 4, Galaxy Nexus, Nexus S, Galaxy S III và HTC One X, LG, Samsung…), Windows Phone (Nokia Lumia và HTC Windows Phone 8X) cũng như BlackBerry.

Iphone 5s có hỗ trợ nfc không?

Android luôn tự hào về sản phẩm của mình khi là một trong những hệ điều hành đi tiên phong trong công nghệ kết nối nfc này. Trong khi đó, hãng điện thoại Apple cho đến sản phẩm iphone 5 vẫn chưa được tích hợp công nghệ tiên tiến này và đây là điểm lạc hậu so với các dòng máy khác. Đến sản phẩm kế nhiệm iphone 5s, ngay từ khi chưa chính thức ra mắt, đã có nhiều nguồn tin công bố về việc sản phẩm này sẽ được Apple chính thức hỗ trợ nfc. Thông tin này rò rỉ khi nhà mạng Verizon để lộ danh sách những sản phẩm sử dụng loại Sim 4G-LTE nano NFC mới của mình, và trong đó có cả sản phẩm iphone 5s. Chính vì thể nhiều người tin chắc rằng, lần này Apple sẽ tích hợp công nghệ này lên sản phẩm mới của họ. Tuy nhiên, sau khi chính thức ra mắt thì sự thật là iphone 5s vẫn không được Apple trang bị công nghệ này. Điều này khiến nhiều người dùng thất vọng. Mặc dù trước đó Apple đã đăng kí thành công tính năng sử dụng NFC để tạo đường truyền chuyển dữ liệu giữa các thiết bị cho ios7, nhưng do thời điểm hiện tại, các thiết bị android quá phổ biến với công nghệ này nên Apple đã sử dụng kết nối Wi-Fi và hình thức AirDrop để ngăn chặn những vụ kiện tụng có thể có, đồng thời tạo sự thoải mái hơn cho người sử dùng.

Như vậy, việc không được hỗ trợ nfc vẫn là một điểm thua thiệt của Apple khi so sánh với các dòng máy khác.

Mặc dù iphone 5s không có nfc nhưng với nhiều sự cải thiện mới mẻ khác so với iphone 5 thì iphone 5s vẫn xứng đáng là sản phẩm cao cấp nhất của Apple tính đến thời điểm ra mắt. Với công nghệ kết nối nfc, hi vọng nhà sản xuất nổi tiếng Apple sẽ chính thức hỗ trợ cho các sản phẩm của mình trong một tương lai không xa. Chúng ta hãy cùng chờ đợi nhé. 

Bình luận bài viết
Tin mới