Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/mobilecom/domains/2tmobile.com/public_html/catalog/controller/common/seo_url.php on line 125 Asus zenfone có bản sửa lỗi ứng dụng facebook
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Ngày đăng: 25/07/2014 09:24AM | Lượt xem: 1221

Asus zenfone có bản sửa lỗi ứng dụng facebook

Hướng dẫn cách sửa lỗi ứng dụng Facebook cho Zenfone

Tháng 6/2014, mạng xã hội Facebook tung ra phiên bản ứng dụng mới dành riêng cho các mẫu điện thoại di động chạy hệ điều hành Androi. Zenfone cũng là một trong những đối tượng cập nhật phiên bản này. Tuy nhiên sau khi cập nhật, rất nhiều người dùng Zenfone gặp phải tình trạng không thể truy cập được Facebook. Để phục vụ nhu cầu người dùng, zenfone có bản sửa lỗi ứng dụng facebook.

 

Thực chất vấn đề Zenfone gặp phải là tình trạng chung của tất cả các thiết bị sử dụng chíp Intel (bao gồm cả smartphone và tablet). Nguyên nhân là do phiên bản lần này của ứng dụng Facebook khiến chip của Intel không tương thích với hệ điều hành Androi. Và điều đáng lo ngại nhất là trong tương lai nếu Facebook vẫn tiếp tục tung ra các bản cập nhật mới cho Androi mà lại không hỗ trợ trên chip Intel thì sẽ rất khó khăn cho người dùng Facebook nói chung và với các hãng công nghệ phát triển sản phẩm từ chip Intel nói riêng.

 

Giải pháp mang tính tình thế được Asus triển khai gần như ngay lập tức sau khi nhận được phản hồi từ người dùng. Đó là hãng giới thiệu đến người dùng Asus Zenfone 4,5,6 một phần mềm mới và gửi thông báo đến từng khách hàng. Người dùng sẽ cập nhật phần mềm này qua mạng dữ liệu di động không dây (OTA). Khi có phần mềm này rồi thì khi sử dụng Facebook ở phiên bản mới, người dùng không gặp phải lỗi crash nữa.

 

Thông thường với những điện thoại đã cài đặt Facebook thì mạng xã hội này sẽ tự động cập nhật khi có phiên bản mới. Do đó khi gặp phải vấn đề không truy cập được, cách đơn giản nhất và mang tính tạm thời là người dùng xóa hoàn toàn ứng dụng này trên máy (vì ứng dụng đang ở phiên bản không tương thích với vi xử lý) và tải phiên bản cũ hơn về.

 

Từ mục Cài đặt (Setting) à Ứng dụng (Apps) à Facebook. Cuối cùng là chọn Gỡ cài đặt (Uninstall).

 

 

Bước 2 là cập nhật phần mềm mới do Asus cung cấp thông qua OTA. Thao tác lần lượt như sau:

Vào Cài đặt (Setting) à Bảo mật (Security) à tích vào mục Không rõ nguồn gốc (Unknown sources). Ngay sau đó máy sẽ có cảnh báo đối với người dùng. Tuy nhiên sẽ chẳng có vấn đề gì xảy ra nên người dùng tiếp tục Ok.

 

Tiếp theo, để tải phiên bản Facebook cũ hơn, từ điện thoại người dùng truy cập địa chỉ http://goo.gl/9kujH.  Đây là file APK thuộc  phiên bản Facebook v.10.0.0.28.27. Đợi quá trình download hoàn thành, người dùng tiến hành cài đặt lại trong máy và sử dụng Facebook bình thường.

Lưu ý: Để tránh gặp lại tình trạng crash khi truy cập Facebook trên Asus Zenfone 5,6,4, người dùng nên tắt chức năng tự động cập nhật ứng dụng (trong Google Play)

Như vậy là Asus đã cung cấp cho người dùng zenfone có bản sửa lỗi ứng dụng facebook. Bằng các thao tác khá đơn giản, bất cứ người dùng nào cũng cps thể khắc phục được. 

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác