Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 21/07/2014 08:42AM | Lượt xem: 1499

Tải trình duyệt web tốt nhất cho iPhone 4s miễn phí

  Đi tìm trình duyệt web tốt nhất cho iphone 4s

Nhu cầu sử dụng internet ngày càng cao và thiết thực, con người chúng ta đang được tiếp cận với một lượng thông tin rất lớn mà internet mang lại và điều đó thì không thể phủ nhận được . Chính vì điều đó, việc cho ra đời những trình duyệt web đem lại cho người dùng một cảm giác tiện lợi khi sử dụng internet là một vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm đến. Người dùng iphone 4s cũng vậy, có rất nhiều trình duyệt web mà có thể giúp họ lướt web một cách tốt nhất, và họ phải chọn ra cho mình cái nào là phù hợp và tiện lợi. Ở đây mình xin giới thiệu ba trình duyệt web đang chiếm phần đa người sử dụng trên iphone 4s hiện nay đó là Safari, Chrome và Opera. Cả ba trình duyệt này đều có những ưu nhược điểm khác nhau, chúng ta hãy cùng so sánh một chút để tìm ra trình duyệt web tốt nhất cho iphone 4s.

Để kết quả đạt chính xác nhất thì mình đã xóa hết lịch sử và bộ nhớ cache, đóng tất cả các ứng dụng đang chạy của cả ba trình duyệt này.

Tốc độ: Qua thử nghiệm thì cho thấy một điều là Chrome có tốc độ load trên các trang web là nhanh hơn hai trình duyệt còn lại, với việc mặc định kết nối là Wifi, bạn sẽ không phải lo lắng về việc dùng quá giới hạn dung lượng 3G hàng tháng của mình khi lướt web bằng Chrome.  Tốc độ phóng to, thu nhỏ, di chuyển giữa các trang thì không có sự khác nhau là mấy khi cả ba kết quả đều tương đương nhau. Chính vì chế độ Reader đã làm hạn chế đi một phần nào khi lướt web bằng safari.

Description: C:\Users\VAN AN BA DAO\Desktop\kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk\lweb tren iph\CC2.jpg

 

Lợi thế về tốc độ của Opera ở đây là nó cho phép kết nối dữ liệu với khả năng tối ưu dung lượng tải về và kích thước tập tin đó. Đây là yếu tố hoàn toàn thuận lợi khi bạn duyệt web với dung lượng lớn. Có một điều khá là phiền toái ở đây là chỉ có Safari mới là trình duyệt mặc định trên các dòng điện thoại iphone thôi.

Giao diện:

Về giao diện thì cả ba đều đem lại cho người dùng những thuận lợi nhất định khi

Safari có giao diện các tab di chuyển theo chiều dọc, các tab đang mở như một tài liệu riêng biệt

 Description: C:\Users\VAN AN BA DAO\Desktop\kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk\lweb tren iph\safari_ios7_1.jpg

 Về giao diện của Chrome được đánh giá cao khi thanh tìm kiếm cùng thanh công cụ của nó đã được điều chỉnh lại khi vị trí đó dành cho các nút tiện ích khác (back, menu/bookmarks, history và các tab), nên thanh công cụ thứ hai là không cần thiết. Chorme với việc co lại và xếp chồng các tab lên nhau để bạn có thể xem nội dung của chúng một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

Description: C:\Users\VAN AN BA DAO\Desktop\kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk\lweb tren iph\1433-cap_nhat_chrome_cho_iphone_5_va_ios6_3.jpg

Về giao diện của Opera

Một giao diện khá là bắt mắt khi thanh địa chỉ riêng biệt và hộp thoại tìm kiếm di chuyển,. Bạn chỉ có thể  thiết lập các mức zoom khác nhau, và có một nút trở lại,  có một nút chuyển vào chế độ toàn màn hình, có thể thay thế thanh công cụ công cụ trở lại.Description: C:\Users\VAN AN BA DAO\Desktop\kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk\lweb tren iph\mini-iphone.png

Tính năng và bảo mật

Safari thì cho phép bạn xóa lịch sử và cookie của bạn rất nhanh, chỉ thao tác bằng một nút bấm, trong cửa sổ Safari,  bấm nút Clear History và Clear Cookies and Data là ok .

Description: C:\Users\VAN AN BA DAO\Desktop\kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk\lweb tren iph\CC3.jpg

 Chrome thì bạn truy cập vào menu Settings>Clear Browsing Data trong ứng dụng  của Chrome. 

Description: C:\Users\VAN AN BA DAO\Desktop\kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk\lweb tren iph\CC4.jpg

Việc xóa lịch sử trên Opera khá là chi tiết và cụ thể hơn khi bạn cần phải xem xét thật kĩ trước khi muốn xóa cái gì. Opera có các Tab Visual, có một ngăn kéo nhỏ xuất hiện với hình thu nhỏ của các tab đang mở của bạn.

Description: C:\Users\VAN AN BA DAO\Desktop\kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk\lweb tren iph\10_13b41.png

Cả ba trình duyệt này đều có chế độ duyệt web cá nhân, thực hiện trên Safari khó khăn hơn đối với Chorme và Opera. Safari thì bạn làm như sau, bạn vào Home đến Setting đến Safari, Với Chrome và Opera thì chỉ cần on or off.

 

Safari có thêm Reading List,  thiết bị này cho phép bạn đồng bộ một danh sách đọc sau thông qua iCloud. Opera thì có thể đọc offline khi bạn lưu các trang mà mình đã đọc. Opera cho phép bạn lưu trữ các trang web ưa thích của mình.

 

Chorme còn có là khả năng tìm kiếm bằng giọng nói khá thú vị. Tính năng này hoạt động rất tốt, và không độc quyền như Siri  trên Iphone 4s

Khi nói đến các kết quả test hiệu năng, Safari và Chorme cho ra cùng kết quả như nhau, Opera đạt được kém hơn.

 

 Vậy qua những phân tích trên , chúng ta có thể tìm ra được kết quả cho việc tìm ra trình duyệt web tốt nhất cho iphone 4s. Đó là sử nhỉnh hơn một chút của trình duyệt mặc định Safari, tuy nhiên hai đối thủ còn lại là Chrome và Opera thì không kém cạnh là bao. Tùy vào những nhu cầu riêng biệt của từng người mà lựa chọn cho mình một trình duyệt web ưng ý nhất.

Bình luận bài viết
Tin mới