Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 17/07/2014 11:03AM | Lượt xem: 2567

Mặc định iPhone 5s sử dụng sim gì

Iphone 5s sử dụng nano sim và sim ghép

 

Iphone là dòng máy có khá nhiều điểm khác biệt so với các sản phẩm điện thoại khác trên thị trường. Ngoài việc khẳng định đẳng cấp là một dòng máy thuộc hàng cao cấp, iphone còn cho thấy sự khác biệt về cách thức sử dụng một số chi tiêt phụ kiện của máy, đặc biệt là sim. Từ iphone 4, Apple đã thiết kế cho sản phẩm loại sim đặc trưng mới là micro sim. Sang đến dòng iphone 5 lại có thêm một sự cải biến nữa khi sim dùng cho sản phẩm này là nano sim. Vậy đến dòng sản phẩm iphone 5s thì sao? Iphone 5s sử dụng sim gì? Có gì khác biệt so với các dòng iphone trước đó?

Cũng như iphone 5 hay 5c trước đó, iphone 5s cũng được nhà mạng thiết kế khay sim nhỏ chỉ tương thích với nano sim. Nano sim là sim chuẩn của Châu âu, với kích thước 8,8 x 12,3mm cho dòng iphone chính hãng. Nano sim đã được dùng cho iphone 5 trước đó một thời gian khá dài nên điều này không còn lạ với người dùng. Hiện nay, các nhà mạng lớn như vinaPhone, mobifone, viettel hay Vietnam mobile đều cung cấp sản phẩm nano sim này với giá bán chỉ ngang ngửa so với sim thường. Hoặc nếu không muốn phải mua sim mới, bạn có thể dùng chinh sim thường của mình, ra cửa hàng nhờ họ cắt thành nano sim mà chỉ mất khoảng 5 nghìn đồng.

Mặc dù nhỏ hơn sim thường khá nhiều (nhỏ hơn 60%) nhưng bộ nhớ của nano sim vấn lên tới 128kb và có thể chứa được 750 số danh bạ.

Đối với các phiên bản iphone 5s quốc tế, bạn có thể dễ dàng mua cho mình một chiếc nano sim tai các đại lý hoặc nhà mạng để sử dụng. Sim này có thể tương thích với nhiều mạng quốc tế khác nhau. Tuy nhiên với các trường hợp iphone 5s phiên bản khóa mạng, thường là bản xách tay từ Nhật hoặc Mỹ thì việc sử dụng sim nano như bình thường là không thể sử dụng được, mà phải mua mã code quốc tế để mở khóa hoặc dùng sim ghép. Sim ghép trước đây là một khay sim hoàn toàn độc lập với khay sim gốc của iphone và sử dụng một bo mạch riêng để sử dụng những loại sim không tương thích. Hiện nay với sự phát triển của công nghệ, sim ghép có thể dùng ngay trên sim gốc của iphone đê dùng cho bản khóa mạng của tất cả các mạng, chỉ cần dùng đúng đời máy là hoạt động được.

Sim ghép cũng như nano sim, chỉ cần lắp vào khay sim là có thể hoạt động được, nhưng có nhược điểm là hay gặp lỗi nhỏ và sóng không ổn định. Hiện nay trên thị trường đang thịnh hành loại sim ghép của Heicard với mức giá chỉ khoảng 350 nghìn đến 500 nghìn đồng cho iphone 5s.

Như vậy là cũng giống với iphone 5 trước đó, iphone 5s sử dụng nano sim đặc trưng của dòng iphone cao cấp theo tiêu chuẩn của Châu âu. Cùng với sự xuất hiện của iphone đời 5 thì việc các nhà mạng cung cấp sản phẩm nano sim đã trở nên phổ biến và người dùng Việt Nam không còn gặp bất cứ khó khăn gì trong việc sử dụng iphone 5s. Thậm chí, ngay cả với phiên bản khóa mạng thì việc sử dụng sim ghép trên iphone 5s giờ đây cũng trở nên đơn giản hơn.

Bình luận bài viết
Tin mới