Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 16/07/2014 08:25AM | Lượt xem: 3786

Điện thoại iPhone 4s refurbished là gì chất lượng ra sao

Lựa chọn mua điện thoại iphone 4s refurbished cần lưu ý

Khi bạn đi mua điện thoại chắc hẳn người bán điện thoại có hướng dẫn và giới thiệu cho bạn nhiều loại điện thoại khác nhau, bên cạnh sự khác nhau về giá cả, hãng sản xuất, mà trong bản thân những chiếc điện thoại iphone còn khác nhau về nguồn gốc xuất xứ cũng như độ mới của máy. Người ta đã phân chia về độ zin hoặc độ mới của máy theo các cấp độ là refurbished và brandnew và hàng cũ đã qua sử dụng.

Vậy chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về iphone 4s refurbished là gì trong bài viết này.

Khái niệm refurbished được chỉ có thể là một trong những chiếc điện thoại:

- Được trưng bày giới thiệu sản phẩm và mang về đóng lại và bán ra

- Là hàng lỗi, có thể bị lỗi một số bộ phận nào đó mà Apple tự phát hiện ra trong quá trình sản xuất và đã tiến hành nâng cấp sửa chữa lại thiết bị và quay ngược vào lưu thông bán ra, hoặc hàng do những người mua điện thoại nhưng vẫn đang ở chế độ bảo hành phát hiện ra lỗi và trả bảo hành đổi bằng điện thoại khác, những chiếc điện thoại trả bảo hành lại được mang về đóng lại như mới.

Nguyên tắc của Apple là khi hàng refurbished được thay thế tại nơi sản xuất mà xuất xưởng ra thì phải ghi rõ là hàng refurbished khi bán. Tuy nhiên, do lòng tham về lợi nhuận nhiều nơi đã đánh lừa khách hàng của mình để bán những chiếc điện thoại refurbished như chiếc điện thoại brandnew là hàng mới nguyên không có sửa chữa gì. Và nếu bạn không phải là người tiêu dùng thông minh rất có thể bạn sẽ mua nhầm phải những loại hàng này mà chi phí bỏ ra bằng với hàng mới.

Nếu bạn mua được hàng refurbished chính thức từ cửa hàng thì nó sẽ mang lại những ưu điểm sau: Về giá cả, nó có thể được giảm rất nhiều so với hàng mới hòan toàn, có thể mức giảm lên đến 30 thậm chí 50% so với giá chiếc iphone new.  Và vì thế ta có thể nhận thấy với mức lợi nhuận này tại sao các cửa hàng điện thoại lại có động cơ lừa gạt khách hàng là vậy. Với chiếc điện thoại refurbished nó có chất lựong khá tương đương với điện thoại iphone new vì nó cũng được tuân thủ đúng quy trình sản xuất, khâu kiểm nghiệm chất lượng xong mới chào bán ra thị trường. Vì thế chất lượng chiếc iphone 4s nó cũng có thể chấp nhận được. Về mặt hình thức, thiết kế, cấu hình...nó không khác gì hàng new bình thừơng nên vẻ bề ngoài khó ai có thể nhận ra.

Nhược điểm mà bạn lưu ý khi chọn mua chiếc iphone 4s refurbished là: Do nó được sửa chữa và thay thế phụ kiện hoặc một phần thiết bị nêu nếu bạn để ý kỹ thì sẽ phân biệt được hai chiếc điện thoại này, có thể nó sẽ bị trầy xước một số chỗ nào đó mà không giấu diếm được. Một phần nữa là do tâm lý chung khi bạn mua một chiếc điện thoại bị thay thế một lần hoặc có vấn đề về chất lượng nên nhiều người nghĩ vì thế nên nó mới được giảm giá nhiều như vậy. Mặc dù cũng có xác suất trong việc mua iphone 4s refurbished có chất lượng tốt hay không nên nhiều người vẫn còn e dè trong việc mua hàng refurbished. Họ nghĩ ra thà bỏ thêm một ít tiền thêm khoảng 1/3 giá trị điện thoại nữa để đảm bảo về chất lượng thì một số người tiêu dùng họ sẽ lựa chọn.

Những chiếc điện thoại iphone 4s refurbished nó cũng có chế độ bảo hành như chiếc iphone 4s bình thừơng new và vì thế bạn không phải lo lắng khi mua chiếc điện thoại này. Với chế độ bảo hành vẫn là 12 tháng kể từ ngày mua bạn vẫn có thể đổi trả được điện thoại nếu nó gặp trục trặc hay bị vấn đề nào khác. Quyền lợi của bạn mua refurbished tương đương với hàng new. Tôi thì nghĩ rằng việc mua chiếc điện thoại iphone 4s refurbishedcòn làm hạn chế rủi ro hơn hàng new bởi với mức chênh lệch giá như trên thì các cửa hàng điện thoại bán lừa gạt khách hàng không phải là ít. Và không ít người tiêu dùng đều không đủ kiến thức để lựa chọn điện thoại dễ bị mua phải hàng này.

Để phân biệt hàng refurbished và hàng new thì dựa trên các tiêu chí khác nhau nêu trên bạn cần kiểm tra kỹ điện thoại trước khi mua, vì sản phẩm  bị lỗi một lần và bị thay thế sẽ để lại dấu vết không thể thay thế được.

Thường thì các cửa hàng điện thoại ở Việt Nam tôi thấy ít nơi rao bán chiếc iphone 4s refurbished một cách công khai, vì thế khi đi mua hàng bạn cần kiểm tra kỹ sản phẩm.  Và giờ là bạn đã trang bị được cho mình kiến thức iphone 4s refurbished là gì rồi đấy

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác