Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/mobilecom/domains/2tmobile.com/public_html/catalog/controller/common/seo_url.php on line 125 iPhone 5 rơi có sao không với thử nghiệm rơi từ cao
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Ngày đăng: 15/07/2014 09:31AM | Lượt xem: 6867

iPhone 5 rơi có sao không với thử nghiệm rơi từ cao

Thử nghiệm độ bền của Iphone 5 khi bị rơi 

Khi mua một thiết bị điện tử, người ta thường kiểm tra chất lượng sản phẩm bằng nhiều cách, từ việc kiểm tra phần mềm, phần cứng đến việc thử nghiệm độ bền của máy khi rơi từ trên cao hoặc rơi vào nước…Một chiếc điện thoại đắt tiền và cao cấp như iphone 5 liệu có qua được bài kiểm duyệt về độ bền hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu về chất lượng của iphone 5 qua bài viết sau đây để xem iphone 5 bị rơi có sao không nhé.

Để làm sáng tỏ câu hỏi này, người ta đã tiến hành một thực nghiệm để thử độ bền của iphone 5 bằng cách thả cho điện thoại rơi tự do từ trên cao xuống mặt đất với nhiều độ cao khác nhau. Bắt đầu từ đầu gối đến hông, là vị trí dễ rơi khi người dùng cầm tay hoặc để túi quần, sau đó lên cao ngang ngực và cuối cùng là qua đầu . Kết quả cụ thể như sau:

Lần 1: Cho rơi từ độ cao ngang đầu gối:

Khi cho rơi tự do ở độ cao này, iphone 5 rơi xuống chạm đất và khi kiểm tra máy không hề bị xây xước, mà hình vẫn sáng và máy hoạt động bình thường.

Lần 2: Cho rơi từ độ cao ngang hông:

Cũng như lần 1, lần này độ cao có tăng lên gần gấp đôi nhưng khi chiếc iphone rơi xuống chạm đất, máy hầu như không có hiện tường gì và vẫn còn hoạt động tốt.

Lần 3,4: Tiếp tục cho thả rơi từ hai độ cao trên thêm lần nữa, lần này máy chỉ xuất hiện một chút vết xước nhẹ ở cạnh máy, còn màn hình vẫn chưa có hiện tượng gì, máy vẫn hoạt động bình thường.

Lần 5: Cho máy rơi từ độ cao ngang ngực:

Khi cho máy rơi từ độ cao ngang ngực, thực hiện động tác này vài lần, kết quả là chiếc iphone 5 rơi xuống đất và xuất hiện một vài vết trầy và vết móp nhỏ trên thân máy. Màn hình chưa bị vỡ và máy vẫn hoạt động.

Lần 6: Cho máy rơi từ độ cao quá đầu.

Khi cho máy rơi từ độ cao quá đầu người, máy rơi xuống đất và xuất hiện thêm nhiều vết móp và trầy xước trên thân máy. Màn hình có hiện tượng bị nứt vỡ nhẹ. Máy vẫn hoạt động bình thường.

Lần 7: Ném mạnh từ độ cao ngang ngực

Lần này, không để điện thoại rơi tự do nữa mà dùng một lực mạnh để ném từ độ cao ngang ngực xuống đất. Kết quả là màn hình iphone bị nứt vỡ hắn một góc phía dưới. Tuy nhiên máy vẫn hoạt động được.

Màn hình iphone 5 bị vỡ sau khi bị ném mạnh

Như vậy qua 6 đến 7 lần thử nghiệm, iphone mới bị nứt vỡ màn hình. Tuy nhiên kể cả trong khi màn hình bị nứt vỡ thì điện thoại vẫn hoạt động bình thường mà không ảnh hưởng đến chức năng phần mềm của máy.

Ngoài ra, để rõ hơn về độ bền của iphone 5s , người ta còn làm thử nghiệm so sánh giữa chiếc điện thoại này với Samsung galaxy s3 cũng bằng cách cho hai chiếc điện thoại rơi từ những độ cao như nhau. Kết quả là sau  nhiều lần rơi, trong khi Samsung galaxy s3 bị vỡ màn hình thì iphone 5 vẫn còn nguyên vẹn, dù thân máy có bị một ít trầy xước nhẹ.

Màn hình của galaxy s3 bị vỡ

Trong khi iphone 5 chỉ bị trầy xước nhẹ

Như vậy, qua hai lần thử nghiệm iphone 5 bị rơi như trên cho chúng ta kết quả khách quan về độ bền của iphone 5. Với thiết kế chắc chắn về phần cứng, iphone 5 có  khả năng chống va đập khá cao. Không ngoa khi nói rằng điện thoại này xứng đáng là sản phẩm nồi đồng cối đá của Apple.

Nguồn : http://2tmobile.com/dien-thoai/iphone-6.html chính hãng Apple

Tuy có khả năng chống va đập khá cao, nhưng tốt nhất người dùng vẫn nên sử dụng đến các thiết bị bảo vệ điện thoại như ốp lưng, bao da hay dán màn hình…để bảo vệ máy và tăng thêm độ bền cho iphone 5 của bạn.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác