Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 11/07/2014 09:09AM | Lượt xem: 8553

Cách nhắn tin có dấu trên iphone 4s, 5, 5s đơn giản

Hướng dẫn cách nhắn tin có dấu trên iphone 4s

 

      Đối với người Việt nam tiếng Anh vẫn là một nỗi lo sợ đối với nhiều người dùng điện thoại. Đối với giới trẻ hiện nay các thuật ngữ nhắn tin đã được cách điệu đi rất, nếu là người lớn đọc thì có lẽ sẽ không hiểu nội dung tin nhắn đó muốn truyền tải gì vì thế mỗi khi nhắn tin cho người lớn tuổi bạn sẽ phải nhắn có dấu tiếng việt để người bên kia có thể hiểu được nội dung mà bạn muốn nói. Vậy cách nhắn tin có dấu trên iPhone 4s như thế nào ?

 

Để có thể nhắn tin có dấu tiếng việt các bạn cần làm những bước sau :

Trên iPhone 4s " Xem thêm Giá iPhone 6 chính hãng " các bạn chọn vào mục Settings/ General/ Keyboard/ International Keyboards/ Add new Keyboard/ Vietnamese. Có thể xem hình ảnh dưới đây :

 

 

 

Bây giờ các bạn vào mục nhắn tin và sẽ có 3 cách gõ tiếng việt cho bạn lựa chọn :

Cách 1 : Cách gõ tiếng việt kiểu Telex ví dụ như : aa = â, aw = ă, uw = ứ… kiểu gõ này giống với kiểu gõ của bàn phím máy tính.

 

Cách 2 : Khi chúng ta gõ đến nguyên âm mà cần có dấu thì các bạn chỉ việc nhấn và giữ nguyên âm đó sau 1 vài giây mà hình iPhone 4s / iPad Air 2 sẽ xuất hiện tất cả các các âm có dấu liên quan đến nguyên âm đó. Ví dụ bạn nhấn và giữ từ o thì màn hình sẽ xuất hiện : o, ó, ò, ọ, õ, ỏ, ô, ồ, ố, ộ, ỗ, ổ, ớ, ờ, ỡ, ợ, ở để các bạn chọn cho đúng từ mà bạn cần gõ.

 

Cách 3 : Cách này là các bạn vào ứng dụng Appstore và download ứng dụng “Google Translate” về thiết bị vào mục Translate viết bằng tiếng anh hay một thứ ngoại ngữ nào đó sau đó google sẽ dịch sang tiếng việt cho bạn, với ứng dụng này sẽ rất ít người sử dụng vì google dịch theo từ thì chính xác còn theo câu thì không ổn và nhiều khi dịch rất buồn người.

Ngoài ra trên iPhone 4s đã có tích hợp hỗ trợ ứng dụng Siri ngay trên phím hôm, nếu bạn muốn soạn tin nhắn tiếng việt thì cần nói vào Microphone là iPhone của bạn sẽ nghe theo mệnh lệnh của bạn và viết ra những gì mà bạn muốn gửi. Thật tiện lợi phải không.

 

Trên đây mình vừa hướng dẫn các bạn cách nhắn tin có dâu trên iPhone 4s. Đối với người Việt Nam luôn luôn cần thiết sử dụng tin nhắn có dấu vì tiếng việt rất đa dạng và phong phú, chỉ cần dịch khác dấu một chút thôi là đã ra một nghĩa khác rồi. Vì vậy các bạn cần biết cách nhắn tin tiếng việt để phục vụ cho mình nhé. Chúc các bạn thành công.

Bình luận bài viết
Tin mới