Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 05/07/2014 09:48AM | Lượt xem: 13274

Sự thật về iPhone 5s có chống nước không?

Thử nghiệm khả năng chống nước của iphone 5s

 

Chiếc iphone 5 ra đời và đã được khẳng định là có khả năng chống nước bằng các thử nghiệm như làm lạnh trong vòng 2 tiếng đồng hồ hay cho ngâm nước. Kết quả là máy vẫn hoạt động bình thường. Vậy đến phiên bản iphone 5s thì sao? Liệu khả năng chống nước như iphone 5 có được kế thừa? Chúng ta cùng tìm hiểu xem Iphone 5s có chống nước không qua bài viết sau.

 

 

Để trả lời chính xác nhất cho câu hỏi này, chúng ta hãy cùng làm một thử nghiệm với iphone 5s bằng cách cho iphone 5s ngâm trong nước một thời gian, sau đó kiểm tra tình trạng hoạt động của máy xem kết quả như thế nào?

Bạn lấy chiếc iphone 5s cho vào trong bồn nước. Trước khi cho vào bồn máy vẫn sáng và hoạt động bình thường.

 

 

Để nguyên máy (không tắt nguồn) rồi cho vào bồn nước. Kết quả là chỉ cần đến 1 phút 21 giây thì màn hình iphone 5s đã chuyển toàn bộ thành màu xanh.

 

 

Sau đó thì chuyển sang màu trắng có sọc xanh ở giữa.

 

 

Khi cố gắng khởi động lại bằng cách bật nguồn thì màn hình cũng chỉ hiện một màu xanh mà không khởi động được.

 

 

Trên đây là một thử nghiệm đơn giản về khả năng chống nước của iphone 5s. Kết quả cho ta thấy rõ rằng iphone 5s không hề có khả năng chống nước. Đây là một điểm trừ của iphoner 5s, và là tin buồn cho những ai đang sở hữu chiếc điện thoại siêu phẩm này của Apple.

Tuy nhiên, gần đây, hãng LifeProof đã giới thiệu và công bố mẫu vỏ case bảo vệ kiêm khả năng chống nước cho iphone 5s với cảm biến vân tay và đã được thử nghiệm thành công.  Theo Hãng LifeProof, vỏ case này có khả năng chống nước ở độ sâu 2m trong vòng 1 giờ đồng hồ.

 

Thực tế, iphone 5 trước đó cũng có vỏ case chống nước, và có thể lắp khít với iphone 5s, tuy nhiên, vỏ case mới này của iphone 5s có cải thiện hơn với cảm biến vân tay Touch ID và không hề ảnh hưởng gì đến độ nhạy của màn hình cảm ứng.  Ngoài tác dụng chống nước ra, vỏ case này còn có tác dụng chống bụi bẩn, chống rơi vỡ (có thể chịu được cú rơi từ độ cao 2m). Được biết, vỏ case này được bán trên thị trường với giá 89,99 USD.

 

Qua bài thử nghiệm trên, bạn đã có câu trả lời Iphone 5s có chống nước không? Tuy iphone 5s không có khả năng chống nước, nhưng bạn có thể khắc phục bằng cách trang bị cho chiếc điện thoại này vỏ case chống nước. Tuy phải bỏ thêm một ít chi phí nhưng bù lại, điện thoại của bạn được bảo vệ một cách an toàn với nước, bụi, và độ cao cùng tính năng cảm biến vân tay hữu ích thì không có gì phải băn khoăn cả đúng không nào?

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác