Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 05/07/2014 09:33AM | Lượt xem: 7050

Nguyên nhân iPhone 4s chơi game không có tiếng cách sửa

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Iphone 4s chơi game không có tiếng.

 

Trong quá trình sử dụng, người dùng có thể gặp một số lỗi nhỏ không mong muốn trên điện thoại. Điều này cũng dễ hiểu đối với các thiết bị điện tử như điện thoại di động. Nếu bạn đang dùng iphone 4s thì chắc chắn bạn cũng sẽ không tránh khỏi tình trạng này. Một trong những lỗi có thể gặp đó là iphone 4s chơi game không có tiếng. Vậy nguyên nhân của lỗi này là gì và cách khắc phục nhu thế nào? Bài viết sau sẽ nêu ra một số nguyên nhân và cách khắc phục cho tình trạng này.

1. Kiểm tra lại âm lượng: Đó là việc đầu tiên bạn nên làm để kiểm tra xem có phải do bạn đã vô tình tắt tiếng đi không.

2. Do chế độ tai nghe: Có thể điện thoại của bạn đang bị chế độ tai nghe nếu trước đó bạn cắm tai nghe vào máy mà không biết. Bạn có thể kiểm tra bằng cách cắm tai nghe vào, nếu có âm thanh thì nghĩa là do điện thoại của bạn đang ở chế độ tai nghe. Có thể do lỗ cắm tai nghe bị kẹt, bị bám bụi hoặc thấm nước. Bạn khắc phục tình trạng này bằng cách dùng tai nghe cắm vào và xoay nhẹ vài lần, hoặc dùng tăm bông tẩm cồn để làm vệ sinh lỗ cắm và đầu cắm tai nghe cho đến khi máy thoát khỏi tình trạng này.

3. Do phần mềm:  Đối với các máy đã jailbeark, các bạn thường tải về nhiều ứng dụng mới, và có thể do một nguyên nhân nào đó, một trong các ứng dụng mà bạn tải về không tương thích với điện thoại, hoặc chứa mã độc làm ảnh hưởng đến chức năng của âm lượng. Trong trường hợp này, bạn khắc phục bằng cách xóa các file com.apple.iapd.plist trong máy qua phầm mềm iFunbox hoặc iTools. Đầu tiên, bạn kết nối điện thoại với máy tính, mở iFunbox hoặc iTools lên, rồi vào theo đường dẫn System/Lybrary/PrivateFramework/IPA.Framework/Support rồi tìm đến tất cả các file có định dạng com.apple.iapd.plist và xóa chúng đi. Sau đó rút kết nối và khởi động lại điện thoại là được.

4. Nâng cấp lên ios 7: Khi nâng cấp lên ios 7, Apple thường tự động tắt luôn phần âm thanh ở mục Assistive Touch mà bạn không để ý. Để mở lại âm thanh, bạn vào phần Touch on Assistive Touch, chọn mục select Device rồi chọn On Sound. Âm thanh sẽ mở trở lại.

Sau khi đã thực hiện lần lượt các cách trên mà vẫn khoog khắc phục được tình trạng mất tiếng khi chơi game, thì có thể điện thoại của bạn có vấn đề về phần cứng liên quan đến loa ngoài. Để chắc chắn, bạn nên mang điện thoại ra các cửa hàng chính hãng của apple để được kiểm tra, tư vấn, và thay thể bằng các linh kiện chính hãng của iphone nếu mày bạn bị hỏng phần cứng.

 

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp lỗi Iphone 4s chơi game không có tiếng. Hi vọng bài viết sẽ phần nào giúp các bạn biết cách xử lý nếu không may điện thoại của bạn rơi vào trường hợp trên. Chúc các bạn thành công. 

Bình luận bài viết
Tin mới