Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 03/07/2014 09:02AM | Lượt xem: 2428

Có thật là iPhone 5s nhanh hơn iPhone 5 bao nhiêu lần

So sánh hiệu suất hoạt động giữa Iphone 5s và iphone 5

 

Iphone 5s là dòng điện thoại smart phone đầu tiên được trang bị vi xử lý chip A7 trên nền tảng 64 bít, gần giống với cấu hình của CPU để bàn. Khi chuẩn bị ra mắt, apple cho biết vi xử lý mới của siêu phẩm này sẽ cho tốc độ nhanh hơn hẳn so với các bộ vi xử lý trước đây cả về hiệu năng hoạt động và xử lý đồ họa. Vậy thực tế sau gần một năm tung ra thị trường, tốc độ của iphone 5s có được như lời công bố của apple? Liệu iphone 5s nhanh hơn iphone 5? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài phân tích sau.

So với iphone 5s, iphone 5 chỉ được apple trang bị vi xử lý chip A6 nền tảng 32 bít thì việc iphone 5s có tốc độ nhỉnh hơn iphone 5 là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, sự cải tiến về tốc độ giữa con chip A7 với A6 đến đâu thì cần phải qua quá trình trải nghiệm thực tế mới cho chúng ta kết quả chính xác nhất.

Để rõ hơn vấn đề này, người ta đã cho thử nghiệm tốc độ của hai phiên bản này và đưa ra kết luận thể hiện qua điểm số đạt được trên các bảng xếp hạng.

Trang GFX Benchmark đã tiến hành hai thực nghiệm căn bản Egypt 2.5 HD (offscreen 1080p) và Egypt 2.5 HD onscreen giữa iphone 5 và iphone 5s cho kết quả như sau:

 

Qua kết quả trên ta thấy, với thử nghiệm offscreen 1080p, iphone 5s cho tốc độ nhanh gần gấp đôi so với iphone 5, còn với thử nghiệm onscreen thì tốc độ của iphone 5s nhỉnh hơn iphone 5 nhưng không quá chênh lệch.

Geekbench cũng đưa ra kết quả khi so sánh về hiệu suất hoạt động tổng thể giữa các sản phẩm smart phone trên thị trường. Bảng kết quả cho ta thấy iphone 5s đạt 2.556 điểm cho hiệu suất nhanh gần gấp hai lần so với iphone 5 với 1.297 điểm, đánh bật nhiều smart phone khác nhưng vẫn thua xa so với galaxy s4 của Samsung.

So sánh về tốc độ duyệt web trên SunSpider, cho thấy bộ 3 anh em iphone 5 lần lượt xếp vị trí top đầu. Iphone 5s hoàn thành thử nghiệm nhanh nhất với 411,4 ms, nhanh gần gấp đôi iphone 5 là với thời gian hoàn thành là 732,8 ms.

So sánh về khả năng xử lý đồ họa với phần không giới hạn khi chơi game, 3DMark Ice Storm đã tiền hành thử nghiệm và cho kết quả là iphone 5s (13.795 điểm) chạy nhanh hơn iphone 5 gấp 2 lần (5.709 điểm).

 

Từ các kết quả trên, chúng ta có thể đi đến kết luận iphone 5s nhanh hơn iphone 5, và công bố của apple ban đầu về sức mạnh của chip A7 là có cơ sở. Tuy nhiên các kết quả trên cũng chỉ là đánh giá chung về hiệu suất hoạt động, thời gian duyệt web cũng như khả năng xử lý đồ họa khi chơi game của hai sản phẩm. Sẽ không có gì chính xác bằng sự trải nghiệm và cảm nhận của chính bản thân mình, bới nhu cầu sử dụng, cách thức sử dụng sản phẩm của mỗi người là khác nhau.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác