Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 01/07/2014 08:53AM | Lượt xem: 1543

Hướng dẫn backup iPhone 5 danh bạ, nhạc, hình , game...

Hướng dẫn cách Backup dữ liệu cho iPhone 5 bằng iCloud hoặc iTunes

 

 

      Bạn may mắn đang sơ hữu chiếc iPhone 5 và sau một thời gian sử dụng khá dài vì một lý do nào đó mà bạn buộc phải restore lại máy. Tuy nhiên do nhiều người không biết mà không sao lưu dữ liệu trước khi restore vì vậy mà mất hết dữ liệu và phải làm lại từ đầu. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn backup iPhone 5 trước khi restore máy.

 

Bạn có thể sao lưu dữ liệu trên iPhone theo hai cách đó là sao lưu dữ liệu thông qua iTunes hoặc iCloud. Các bước thực hiện như sau. Chú ý các bạn cần thực hiện đúng theo các bước dưới để đảm quá trình sao lưu không gặp rắc rối.

 

Sao lưu dữ liệu thông qua iTunes

 

 

Đầu tiên các bạn cần tải về và cài đặt phiên bản iTunes mới nhất về cho máy tính.

Cho chạy chương trình iTunes và cho iPhone kết nối với máy tính thông qua phần mềm iTunes.

Để ý cột bên trái giao diện của iTunes các bạn chọn vào “Devices” sau đó bấm chọn vào đúng tên iPhone mà bạn đang dùng. Cửa sổ của Devices xuất hiện và bạn để ý ở cột bên tay phải và bấm chọn vào tùy chọn “This Computer trong khung Backups” (thao tác này có tác dụng  để lưu trữ dữ liệu trên iPhone vào máy tính) sau đó nhấn chọn vào “Back Up Now” và iPhone sẽ bắt đầu sao lưu.

Thời gian sao lưu dữ liệu có thể nhanh hay chậm tùy thuộc vào khối lượng dữ liệu có trong máy.

 

Sao lưu dữ liệu thông qua iCloud

 

 

Việc đầu tiên mà bạn nên để ý đó là phải chắc chắn rằng chiếc iPhone 5 của bạn được kết nối với mạng internet Wifi để đảm bảo cho quá trình sao lưu được nhanh và không gặp rắc rối.

Trên iPhone các bạn chọn vào mục Settings/ iCloud.

 

 

Trên cửa sổ của iCloud hãy chọn vào nút “Storage & backup” sau đó lại tiếp tục nhấn chọn vào nút “back Up Now”. Cũng tương tự như cách sao lưu dữ liệu bằng iTunes, thời gian sao lưu có thể nhanh hay chậm là do khối lượng dữ liệu trong máy của bạn nhiều hay ít mà thôi.

 

Trên đây mình đã hướng dẫn backup iPhone 5 xong. Các bạn cần thận trọng vấn đề này vì trước khi restore máy mà bạn không sao lưu những dữ liệu quan trọng thì sau khi restore xong thiết bị của bạn sẽ bị xóa sạch dữ liệu để máy trở về trạng thái ban đầu như khi vừa mới xuất xưởng. Ngoài ra thỉnh thoảng các bạn cũng nên sao lưu dữ liệu vào iTunes hoặc iCloud hiện nay đang được Apple hỗ trợ để tránh trường hợp khi máy gặp trục trặc bị mất hẳn dữ liệu. Lúc đó bạn còn có thể và iTunes hoặc iCloud để lấy lại. Chúc các bạn thành công.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác