Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 28/06/2014 08:50AM | Lượt xem: 19117

Cách cài đặt lại iPhone 5, 5s về trạng thái xuất xưởng

Hướng dẫn cách cài đặt lại iphone 5

Bạn sẽ có nhiều lý do để thực hiện việc cài đặt lại cho chiếc điện thoại iphone 5 của mình, có thể bạn muốn chuyển nhượng chiếc iphone 5 của mình cho một ai đó. Hoặc thực hiện việc cài đặt lại iphone 5 của bạn sẽ có thể sẽ giúp sửa chữa nhiều lỗi trong quá trình bạn nâng cấp hệ điều hành, cài đặt ứng dụng trái phép theo quy định của hãng Apple. Và vì một nguyên nhân nào thì bạn cũng có thể có nhiều cách cài đặt lại iphone 5. Việc cài đặt lại iphone 5 được hiểu là bạn sẽ cài lại tòan bộ máy, xóa hết các nội dung hiện có trong máy như ảnh, tin nhắn, danh bạ, film... và chiếc điện thoại của bạn trở về nguyên bản như khi được Apple mới sản xuất. Để thực hiện việc cài đặt lại iphone 5 chúng ta có thể làm theo các cách sau:

Bạn hãy kết nối chiếc iphone 5 của mình với một chiếc máy tính có kết nối internet và đã được cài iTunes. Và khi bạn kết nối máy tính với chiếc iphone 5 thì ngay lập tức iTunes sẽ nhận ra đã phát hiện ra một chiếc iphone.

     

Để chắc chắn bạn không phải hối tiếc vì lỡ tay xóa hết những dữ liệu quan trọng thì ta nên sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành cài đặt lại iphone 5. Thông thường khi bạn tải iTunes (hiện giờ iTunes mới nhất đang được sử dụng là iTunes 11) thì chiếc iTunes của bạn sẽ tự động được đồng bộ hóa dữ liệu từ iphone 5 sang máy tính.  Nếu iTunes của bạn không tự đồng bộ thì bạn có thể chọn nút để đồng bộ (Sync) bằng cách tick vào nút đồng bộ dữ liệu. Trong hình là iTunes tự động đồng bộ dữ liệu mà bạn không cần phải thực hiện thao tác đồng bộ.

Sau khi bạn sao lưu dữ liệu xong bạn đã có thể cài đặt lại iphone 5 bằng chọn nút Restore và bắt đầu khôi phục lại cài đặt. Trước khi thực hiện restore lại máy, iphone 5 hay iPhone 5s sẽ hỏi bạn có chắc chắn việc thực hiện restore lại điện thoại không vì khi restore sẽ mất hết dữ liệu. Tuy nhiên bước trước đó bạn đã thực hiện việc sao lưu dữ liệu nên  bạn có thể yên tâm chọn nút restore một lần nữa.

Và sau đó là chờ đợi cho iphone 5 tự cài đặt lại theo yêu cầu của bạn. Và biểu tượng iTunes xuất hiện trở lại và điện thoại của bạn đã được kích hoạt. 

Sau khi iphone bạn khởi động lại thì iTunes của bạn sẽ thông báo việc bạn muốn cài lại iphone theo hình thức nào: Một là bạn chọn cài lại iphone từ những file sao lưu từ bước sao lưu trước. Hai là bạn cài đặt lại iphone 5 như một iphone mới trắng xóa như ban đầu của hãng Apple. Nếu bạn chọn cách thứ nhất thì iphone 5 của bạn sẽ được khôi phục từ những bản sao lưu trước và đương nhiên có thể xảy ra lỗi từ những việc bạn tải những ứng dụng không đúng quy định của Apple như thế trước đó iphone bị lỗi thì bạn sẽ không sửa được lỗi cho iphone 5 đâu mà bạn phải chọn cách hai tức là làm mới hòan tòan cho chiếc iphone 5 của bạn về theo đúng nội dung của nhà sản xuất Apple.

Và tiếp đến là bước sao lưu dữ liệu lần nữa từ iTunes sang iphone 5. Bạn vào iTunes, chọn Apps, Ringtones, Music, phim, chương trình TV, sách, và hình ảnh bạn muốn đồng bộ với iPhone và ấn Apply. 

Sau khi cài đặt lại xong chiếc iphone 5 của bạn lại thực hiện khởi động lại một lần nữa. Và như thế chiếc iphone 5 hay iPhone 6 của bạn đã được cài đặt lại trở về với nguyên bản. Như vậy cách cài đặt lại iphone 5 thật đơn giản phải không nào/

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác