Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 20/06/2014 08:35AM | Lượt xem: 4281

Khi iPhone 4 lên ios 7 có xuống được không

Cách hạ cấp IOS 7 xuống IOS 6 ở điện thoại iphone 4

Việc sử dụng điện thoại và nâng cấp hệ điều hành của nó hiện nay là một điều phổ biến khi người dùng sở hữu trong tay chú dế smarphone. Ở  Apple đã đưa ra nhiều phiên bản cập nhật mới của hệ điều hành ở điện thoại iphone. Điều này đã hỗ trợ cho những người sử dụng ipone có thể nâng cấp hệ điều hành mới để có thể sử dụng được nhiều tính năng mới. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc nâng cấp này cũng là cần thiết và tốt hơn so với hệ điều hành cũ. Mới đây, sự ra đời của IOS 7 đã được nhiều người sử dụng. Nhưng dường như nó lại mang lại nhiều điểm không thích hợp với iphone 4. Vậy khi iphone 4 lên ios 7 có xuống được không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Sau đây tôi xin hướng dẫn các bạn cách hạ hệ điều hành từ IOS 7 xuống IOS 6 ở Iphone 4.

Hiện nay Appe đã ngừng ký nhận IOS 6 nên bạn sẽ không thể downgrad Iphone của bạn về IOS 6 khi đã nâng cấp nó lên IOS 7. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp ngoại lệ cho Iphone 4.

  • Điều kiện để có thể thực hiện được việc hạ IOS 7 về IOS 6 là

+ Thứ nhất: Cần cái đặt Tool Ifaith trên máy tính của bạn

Itunes của bạn phải sử dụng phiên bản 11.0.5 hoặc thấp hơn nếu máy bạn đang sử dụng phiên bản mới hơn thì bạn phải gỡ bỏ và cài đặt lại. Bởi lẽ phiên bản itunes cũ tương thích khi hạ thực hiện hạ cấp.

+ Thứ hai: Chỉ có thể hạ cấp nếu trước đó bạn có sao lưu SHH và Aptiket IOS 6

+ Pin điện thoại phải ít nhất 80%

  • Các bước thực hiện:

+ Tiến hành tải Tool  Ifaith về, sau đó thực hiện việc giải nén và chạy nó . Tool sẽ đôi khi sẽ xuất hiện lỗi 11 , chúng ta tiến hành fix lỗi đó rồi thực hiện tiếp theo bằng cách nhấn Enter

+ Sau khi đã ấn Enter thì màn hình sẽ xuất hiện bảng giao diện đưa ra ba lựa chọn là : Cài đặt, gỡ bỏ, thoát ra. Bạn chọn Cài đặt rồi ấn Enter để tiến hành cài đặt.

+ Sau khi máy đã cài đặt xong thì nhấn Enter là hoàn tất việc fix lỗi , rồi bạn tiến hành restore custome firmwame mà không bị lỗi 11 lặp lại nữa.

Tiếp theo đây mới bước vào chính thực cách hạ cấp IOS 7 xuống IOS 6 thông qua sử dụng Ifaith  v 1.5.9

+ Tải phần mềm IFaith v1.5.9 về máy và tiến hành giải nén tập tin

+ Tải về IOS 6 Firmware cho điện thoại bạn cần

+ Tải iTunes 11.0.5 hoặc thấp hơn về cho máy. Nếu trên máy có iTunes lơn hơn thì phải tiến hành gỡ bỏ cài đặt iTunes đó đi trước khi tải itunes 11.0.5

+ Sau khi đã cài đặt itnus xong cần khởi động nó lên và kết nối iphone 4 của bạn với máy tính bằng dây cáp kết nối USB

+ Kích vào biểu tượng iFaith V1.5.9 trên màn hình để tiến hành thực hiện việc hạ cấp

+ Sau khi đã khởi động IFaith V1.5.9 thì chọn vào Show Available SHSH Caches on Server.

Lúc này, một bảng câu hỏi hiện lên hỏi xem bạn có chắc chắn muốn sử dụng các loại thiết bị được kết nối hay không thì ta chọn Yes để tiếp tục.

+ Ba tùy chọn được hiện lên bạn cần lựa chọn và dòng thư ba là Show list of available SHSH blobs on TSS server(s) để tải về tất cả các bản sao lưu SHSH từ các máy chủ Cydia và iFaith

+ Tiếp theo, tích chọn vào dòng blob từ Cydia hoặc iFaith cho IOS 6 VÀ nhấp vào Download selected blobs(s)

Một câu hỏi nhắc nhở bạn sao lưu các SHSH và Aptiket tại địa phương hiện ra, bạn cần chọn vị trí thư mục trên máy tính. Sau đó bấm vào OK

+ Khi đã tải về hoàn tất bản sao lưu SHSH bạn nhấn vào OK. Sau đó màn hình sẽ hiện lên một thông báo tiếp theo sử dụng các thiết bị mới được kết nối thì bạn chọn No để thoái ra khỏi Ifaith.

+ Tiến hành khởi động lại một lần nữa iFaith rồi ấn OK để tiếp tục

+ Chọn mục Build signed IPSW w/Blobs

kích chọn Browse for SHSH Blobs để chọn bản sao lưu SHSH trước đó đã tải về

+ Khi nhận được thông báo ta nhấn OK để tiếp tục. Sau đó nhấn chọn mục mục Browse for IPSW và chọn Firmware IOS đã được tải về trước đó.

+ Phần mềm sẽ xác minh các IPSW. Nếu nó tương tích thì sẽ xuất hiện lựa chọn Build IPSW để ta kích vào đó và tiếp tục đợi cho Ifaith xây dụng các tập tin tùy chỉnh IPSW

+ Sau khi đã xây dụng hoàn tất, sẽ có một bảng thông báo hiện nên . Chúng ta ghi lại tên file và bấm vào OK để tiếp tục

+  Lúc này Iphone 4s, 4 của bạn đưa về chế độ DFU.

+ Khi thiết bị kết nối với chế độ DFU Mode thì IREB sẽ tiến hành đưa thết bị vào chế độ DFU Mode. Chúng ta nhấn lúc Ok hai lần để thoát khỏi IFaith

+ Chạy chương trình Itunes nó sẽ hoạt động trong chế độ Recovery Mode.

+ giữ phím Shift và nhấp chọn vào Restore iphone , sau đó chọn tập tin IPSW lúc trước ở thư mục đã lưu.

+ Đợi một thời gian để Itunes khôi phục lại iphone 4 với tập tin IPSW cho đến khi hoàn tất.

+ Lúc khôi phục thành công chúng ta cài đặt lại cấu hình của iphone theo các bước tiếp theo trên màn hình.

Như vậy chúng ta vừa thực hiện thành công việc hạ cấp từ IOS 7 xuống IOS 6 và trả lời được câu hỏi mà nhiều người sử dụng đang thắc mắc là liệu iphone 4 lên ios 7 có xuống được không?

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác