Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 15/06/2014 12:10PM | Lượt xem: 4956

Đánh giá so sánh iPhone 4s khác iPhone 5 như thế nào

Sự khác nhau giữa iPhone 4s và iPhone 5 như thế nào

 

 

      iPhone 4s là thế hệ đi trước iPhone 5 và điều đáng nói ở đây là iPhone 5 có một sự khác biệt rất lớn đối với iPhone 4s. Mình sẽ chỉ các bạn iPhone 4s khác iPhone 5 như thế nào nhé.

 

Về thiết kế

iPhone 5 có thiết kế mỏng 7.6mm, vỏ được làm bằng kim loại liền khổi trong khi đó iPhone 4s lại có thiết kề dày 9.3mm, phía trước được sử dụng mặt gương, viền kim loại. Nhìn tổng thể thì iPhone có sự thay đổi nhẹ nhàng được kéo dài hơn so với iPhone 4s.

 

Màn hình

iPhone có kích cỡ màn hình 4 inch độ phân giải 1136 x 640 px còn iPhone 4s lại chỉ có kích cỡ màn hình 3.5 inch độ phân giải cũng thấp hơn 960 x 640 px. Còn nữa iPhone 5 còn được nâng cấp lên sử dụng màn hình tỷ lệ 16 : 9. Tổng quan mà nói thì cả hai sản phẩm đều không có sự thay đổi về công nghệ màn hình, đều được dùng tấm nền IPS cho phép màn hình hiển thị tốt và sắc nét hởn nhiều góc độ. Tuy nhiên iPhone 5 được trang bị lớp cảm biến cảm ứng tích hợp luôn vào màn hình vì thế một lớp đã được tối giản và khiến cho máy có thiết kế mỏng hơn.

 

Bộ xử lý

iPhone 5 đã được Apple tăng sức mạnh lên gấp đôi so với iPhone 4s vì iPhone 5 sử dụng bộ xử lý A6 và Ram có dung lượng 1GB        còn iPhone 4s sử dụng lõi kép và Ram 512MB. Apple chỉ khẳng định rằng iPhone 5s có sức mạnh gấp đôi so với iPhone 4s mà không hề nói tới tốc độ xung nhịp hay số lõi của A6. Như vậy chúng ta có thể hiểu rằng iPhone 4s sử dụng chip lõi kép thì iPhone 5 sử dụng chip lõi tứ.

 

Kết nối

Các bạn có thể dễ dàng nhận thấy iPhone 5 có cổng kết nối nhỏ gọn hơn so với iPhone 4s được hỗ trợ nanoSIM thay vì microSIM, bị loại bỏ khe cắm thẻ nhớ microSD. Có lẽ thay đổi mới này không được phù hợp cho lắm vì các thiết bị sạc và SIM card trên các dòng iPhone trước không hề tương thích với iPhone 5.

 

Camera

Cả hai sản phẩm đều được trang bị Camera sau 8MP, đèn LED hỗ trợ sáng nhưng iPhone được bổ sung thêm chế độ chụp toàn cảnh và khả năng chụp trong điều kiện thiếu sáng, chống rung tốt hơn.

 

Dưới đây là bảng so sánh cấu hình cụ thể  của iPhone 4s và iPhone 5 để các bạn tham khảo :

 

 

Trên đây là một số sự so sánh cho thấy iPhone 4s khác iPhone 5 như thế nào. Có thể thấy iPhone 5 là một sự đột phá so với các dòng iPhone đi trước từ thiết kế đến các chức năng bên trong máy. Chúc các bạn thành công.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác