Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 10/06/2014 07:59AM | Lượt xem: 26862

Cảm nhận pin iphone 4s sử dụng được bao lâu

Thời lượng pin iphone 4s có thể sử dụng là bao lâu?

Điện thoại iphone là một trong những dòng điện thoại nổi tiếng hiện nay. Nó mang trong mình một cấu hình khủng giúp cho việc sử dụng các ứng dụng được tốt nhất. Với hàng loạt các ứng dụng ngày càng được gia tăng bởi Apple thì càng khiến người dùng yêu thích và sử tần suất sử dụng iphone tăng lên. Một câu hỏi được đặt ra là khi có nhiều ứng dụng tuyệt với trên điện thoại như vậy thì pin iphone 4s sử dụng được bao lâuChúng ta cùng tìm hiểu về thời lượng sử dụng pin ở iphone 4s nhé.

 

 

Trước hết chúng ta cần tìm hiểu về cấu tạo pin trên điện thoại iphone 4s như thế nào?

 

Pin của iphone 4s thược loại Li – Ion, với kim loại được sử dụng là Lithium ( Liti ). Trước đây, các loại pin của điện thoại được sử dụng Nickel để cấu tạo chính lên pin. Tuy nhiên, với pin Nickel có một nhược điểm rất lớn đó là nếu đã sạc đầy mà vẫn tiếp tục sạc thì sẽ làm cho trong pin xuất hiện những tinh chế muối, đây là quá trình do điện phân sinh ra. Việc sinh ra những tinh chất muối này sẽ làm cho việc sạc pin những lần sau khó khăn hơn, lâu đầy hơn, đồng thời làm giảm tuổi thọ của pin mà chúng ta hay gọi là chai pin.

 

Ở pin iphone thì không có hiện tượng trên vì vậy mà có thể yên tâm khi sạc đầy pin. Bên cạnh đó, pin iphone còn nhẹ hơn các dòng pin trước bởi kim loại dùng cho pin iphone là Lithium là loại kim loại nhẹ nhất.

 

Thời lượng dùng của phin iphone 4s:

Pin của iphone 4s tuy không bị hiện tượng chai pin như các dòng pin trước kia, nhưng nó vẫn phải tuân theo quy luận đó là già đi theo thời gian. “ GIÀ” ở pin iphone 4s là bao gồm nhiều yếu tố : Sử dụng được bao lâu trong một lần sạc, tuổi thọ sử dụng của pin khi cần phải thay mới.


+ Tuổi thọ của một cục pin ở iphone 4s thường được sạc  khoản 400 charge cycle tương đương với 800 ngày sử dụng  và thực tế thì thường là hơn 800 ngày và dùng trong khoảng 300 ngày tương đương với gần 1000 ngày.

 

+ Thời gian sử dụng cho một lần sạc pin: Thời gian này phụ  thuộc vào việc sử dụng iphone 4s như thế nào? Thời điểm đó là ra sao? Nếu như bạn chỉ sử dụng các tính năng thông thường và không phải là sử dụng liên tục hàng giờ liên thì pin iphone có thể sử dụng lên đến gần 3 ngày. Còn nếu sử dụng liên tục hàng giờ các ứng dụng như nghe nhạc, gọi điện, chơi game thì iphone sẽ chỉ sử dụng được tầm 1 ngày mà thôi. Đặc biệt là nếu truy cập vào internet thì việc này rất tốn ở pin , lúc này iphone 4s có thể chỉ sử dụng được hơn nửa ngày mà thôi.

 

Bên cạch đó, lúc mới mua thì pin điện thoại thường còn khỏe nên thường lâu hết pin hơn, theo thời gian việc sử dụng lâu dần làm cho pin nhanh yếu đi dẫn đến thời lượng sử dụng pin nhanh hết hơn.

 

Một số lưu ý về sạc pin iphone 4s

+ Với lần sạc đầu tiên khi mua máy về: khi mở hộp máy ra không lên vội vàng sạc luôn. Để một lúc ròi sạc iphone 4s trong vòng 3 tiếng và không dùng điện thoại trong thời gian này. Nên sạc trực tiếp từ ổ sạc chứ không sạc qua PC

 

 

+ Với những lần sạc  hàng ngày:

 

 Nên sạc bất cứ lúc nào có thể mà không cần quan tâm đến dung lượng pin còn là bao nhiêu. Việc làm này sẽ giữ cho trạng thái hoạt động và có lợi cho pin.

Cứ hàng tháng hoặc hai tháng bạn lên sạc đầy pin và chạy hết kiệt pin để hiệu chỉnh lại hiển thị pin. Việc này để chánh tình trạng hiển thị sai pin.

Nếu không sử dụng đến iphone 4s trong một thời gian thì nên giữ pin ở múc 50% ở chỗ thoáng mát, nên chánh sạc iphone dưới ánh nắng mặt trời.

Nếu iphone có vỏ bảo vệ thì khi sạc tốt nhất lên bỏ ra để tránh tình trạng làm nóng máy và hại pin.

 

+ Sử dụng sạc chuẩn chính hãng.

Như vậy , chúng ta đã tìm hiểu thêm được pin iphone 4s sử dụng được bao lâu cách sạc pin sao cho hiệu quả. Chúc các bạn sử dụng điện thoại iphone 4s một cách tốt nhất.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác