Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 09/06/2014 08:29AM | Lượt xem: 26550

Tại sao iphone 4s bắt wifi yếu lâu lâu không bắt được

Nguyên nhân làm iphone 4s bắt wifi yếu

Điện thoại iphone là dòng điện thoại được mệnh danh là dòng điện thoại thông minh. Sở dĩ nó được gọi như vậy bởi khả năng xử lý của nó khá nhạy bén, các ứng dụng được thiết kế và sử dụng hết sức thông minh và nhanh nhạy. Tính năng truy cập internet của nó được sử dụng khá là nhiều, bởi iphone có một cấu hình rất tốt giúp cho viêc truy cập internet thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên, đôi khi người sử dụng vẫn hay phàn nàn về việc bắt wifi yếu của iphone. Vậy thì nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do đâu. Chúng tôi xin điểm danh một sô nguyên nhân giải thích tại sao iphone 4s bắt wifi yếu và cách khắc phục nó nhé.

Hiện tượng thường gặp khi iphone 4s bắt wifi yếu thường là:

+ wifi bị chập chờn , sóng wifi trên máy chỉ hiện 2,3 vạch sóng

+ Máy khác bắt được wifi, trong khi máy mình lại không bắt được

+ Bắt được sóng wifi mà lại không truy cập được internet

Các nguyên nhân thường gây ra hiện tượng trên ở iphone 4s

 • Nguyên nhân 1: Các nguyên nhân khách quan như sóng wifi nới bạn đang sử dụng yếu, và chập chờn. Nếu như các thiết bị khác bắt wifi cũng gặp khó khăn trong việc truy cập internet như máy bạn thì chắc chắn nguyên nhân gây ra là do sóng wifi đó không được tốt.
 • Nguyên nhân 2: Lỗi máy và lỗi phần cứng. Nếu máy bạn đã băt đực sóng và có vạch wifi mà không truy cập được vào internet thì khả năng nhiều là do máy bạn đã lỗi phần cứng.. Các thiết bị kết nối wifi có thể bị hỏng như angwten, chip wifi

Cách khắc phục tình trạng iphone 4s bắt wifi yếu

 • Cách 1: Cài đặt lại tên máy iphone 4s của bạn: Vào mục Settings => Chọn General => Chọn About => Vào Name: tại đây bạn sử tên của iphone 4s bằng cách bỏ dấu ngoặc kép của tên nó đi. Ví dụ tên của máy là “ store iphone” thì sửa thành store iphone.
 • Cách 2: Tiến hành cài đặt lại kết nối cho máy theo các bước sau: Vào mục Settings => Chọn General => Chọn Reset network settings. Sau đó khởi động lại máy.
 • Cách 3: Nếu nguyên nhân dây anwgten wifi hoặc chíp bị lỗi thì chỉ cần thay và chỉnh lại là có thể dùng được.
 • Ăng-ten thu sóng ở mặt sau của iPhone 4s
 • Cách 4: Dùng máy sấy tóc quạt sấy vào mặt sau của điện thoại, chỗ thẳng với biểu tượng quả táo của Apple. Để quạt ở chế độ nóng nhất và thổi trong vòng 6-7 phút. Sau khi sấy xong, để máy trong vòng 30 phút cho nguội rồi có thể khởi động lại máy. Nếu lần đầu thực hiện mà vẫn chưa được bạn có thể thực hiện 3-4 lần sẽ có hiệu quả hơn.
 •  
 • Cách 5: Nếu bắt được sóng wifi mà không truy cập lại internet thì thực hiện các bước sau đây: Vào mục Settings => Chọn wifi => Chọn mục http proxy chuyển từ chế độ tắt sang chế độ tự động
 •  
 • Cách 6: đây là cách bạn nên sử dụng sau cùng khi các cách trên không có hiệu quả, đó là thực hiện restore lại máy. Với việc restore lại máy có thể làm mất dữ liệu của máy lên trước khi tiến hành restore máy thì bạn nên sao lưu lại dữ liệu ra máy tính nhé.
 •  

Việc sử dụng iphone 4, 4s để truy cập wifi tuy thỉnh thoản bị lỗi làm bắt sóng wifi yếu. Chúng tôi đã giải thích  tại sao iphone 4s bắt wifi yếu ở trên và chỉ ra cách khắc phục chúng. Nếu các bạn bị gặp một trong các trường hợp trên hãy khắc phục nó bằng các cách mà chúng tôi đã đưa ra nhé. Chúc thành công.

Bình luận bài viết
Tin mới