Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 07/06/2014 09:54AM | Lượt xem: 69224

2 Cách tắt nguồn iphone 5, 5s đơn giản mà Apple khuyến cáo

Hướng dẫn các cách tắt nguồn iphone 5, 5s bằng nút vật lý và nút ảo

 

Nội dung của bài viết đương nhiên không đề cập đến cách tắt nguồn iphone 5, 5s thông thường bằng nút nguồn. Bởi vì cách tắt nguồn iphone 5 bằng phím nguồn là chức năng cơ bản của điện thoại không phải riêng iphone 5, 5s. Tuy nhiên trên thực tế có những trường hợp iphone 5 của bạn do sử dụng nhiều lần phím nguồn dẫn đến phím nguồn bị chai không tắt được nữa thì bạn có thể có cách xử lý khác.

 

Nút nguồn của iphone 5 được thiết kế ở trên phía đầu máy, nút dài thanh mảnh với thiết kế sắc cạnh chứ không phải nút tròn nên bạn sẽ bấm dễ hơn. Nếu bình thường bạn tắt nguồn bạn chỉ cần giữ cố định phím nguồn một lúc cho đến khi máy hiện lên biểu tượng tắt nguồn là được.

Còn trường hợp không sử dụng được phím nguồn của iphone 5s, 5 thì bạn có thể tắt theo các cách sau: giá thay nút nguồn iphone 5s ( http://2tmobile.com/iphone-5s.html )

  • Bằng nút slide trên màn hình Home ở chế độ chờ: Khi máy ở chế độ chờ và bạn bấm vào máy thì sẽ có biểu tượng slide to unlock (trượt để mở khóa). Bạn thực hiện ấn giữ phím slide to unlock đó một lúc cho thì màn hình sẽ thay thế từ  slide to unlock thành slide to power. Bạn thực hiện trượt theo hướng mũi tên sang ngang là có thể tắt được máy.
  •  
  • Để đề phòng trường hợp phím Home của bạn cũng bị nhờn mà không sử dụng để tắt nguồn như trường hợp trên. Bạn sử dụng tính năng AssistiveTouch của iphone 5 bằng cách cài đặt như sau: Vào Settings > General > Accessibility > AssistiveTouch > On. Sauk hi cài đặt xong màn hình sẽ hiện lên một nút tròn nhỏ biểu tượng giống nút Home và bạn có thể thực hiện được các thao tác giống như sử dụng phím Home bình thường, và đương nhiên bạn có thể sử dụng theo cách nêu ở trên. Phím “Home ảo” này nó luôn xuất hiện phía dưới cùng bên phải và bạn chỉ cần bấm vào đó sẽ hiện ra bảng như sau:

 

Tắt nguồn bằng việc bấm nút nguồn giống như việc bạn sập cầu dao điện cho máy, nó làm máy tắt một cách đột ngột (kiểu như tắt nóng máy tính). Cách này làm thì nhanh nhưng cách này chỉ sử dụng khi bạn máy iPhone 5, 4 bạn đang bị treo không thực hiện tắt theo slide được. Vì tắt theo slide là máy thực hiện tắt theo trình tự thực hiện dừng các ứng dụng đang hoạt động trước và tắt máy.

Xem thêm: Cửa hàng mua bán iPhone 6 chính hãng, mua bán điện thoại iPhone 6 giá rẻ uy tín tại TPHCM

Việc bạn tắt nguồn và mở nguồn thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy cũng sử dụng lâu sẽ bị chai phím nguồn, máy có thể sau hay bị đơ. Việc tắt nguồn bằng phím slide trên màn hình được hãng Apple khuyến cáo nên dùng nhiều hơn.

Trong quá trình sử dụng iphone 5 bạn có thể có nhiều cách tắt nguồn iphone 5, 5,  4s , 4... tôi nghĩ sau bài viết này bạn sẽ chọn cho mình được cách ưu việt nhất.

Bình luận bài viết
Tin mới