Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 05/06/2014 03:41PM | Lượt xem: 1801

Hướng dẫn thay màn hình iphone 5 bị vỡ tiết kiệm nhất

Màn hình iphone 5 bị vỡ, cách tự thay thế chi tiết từng bước

 

Ai cũng biết là chiếc điện thoại iphone 5 có giá trị như thế nào, vì thế người sử dụng hết sức nâng niu và bảo vệ chúng. Có thể chỉ là một vệt xước nhỏ cũng làm bạn thấy xót. Tuy nhiên, nếu lỡ gặp sự cố là hỏng màn hình, bạn có tin là bạn có thể tự sửa chữa màn hình iphone 5 của mình mà không phải ra cửa hàng được không? Tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện thay thế màn hình để bạn tin bạn có thể làm được.

 

Đương nhiên nếu bạn thực hiện tự sửa chữa thì bạn phải có các công cụ chuyên nghiệp của người thợ sửa chữa điện thoại, nhưng nếu thay màn hình nó cũng chỉ cần vài cái công cụ cơ bản dùng để sửa chữa bao gồm:

 

- Tuốc nơ vít: 5 chấu hình sao, tức là tuốc nơ vít bình thường chỉ có 1 cạnh, hoặc bốn cạnh, tuy nhiên mở màn hình này bạn cần tuốc nơ vít có 5 cạnh để tháo lắp các con vít chuyên dụng, loại tuốc nơ vít hay dùng là của Phillips #000, một tuốc nơ vít đầu bằng loại nhỏ nữa đương nhiên nó cũng phải nhỏ có thể vừa vặn con ốc.

- Một công cụ đương nhiên phải có là màn hình mới , bạn có thể mua màn hình mới này với giá khoảng 1.7tr đến 2tr (gọi điện để biết giá tốt nhất), đương nhiên giá con iphone 5 đắt như vậy thì màn hình mới nó cũng phải giá tầm như thế.

 

Và sau đây là các bước tiến hành:

 

- Bước 1: Sao lưu lại toàn bộ dữ liệu của máy: Bạn cần cẩn thận lưu giữ lại toàn bộ những dữ liệu quan trong của máy trước khi thực hiện phẫu thuật nó. Đương nhiên việc phẫu thuật cũng có rủi ro nên cần phải đề phòng. Để sao lưu dữ liệu bạn thực hiện kết nối chiếc iphone 5 với máy tính thông qua iTunes bằng cáp usb. Bạn có thể tham khảo các bài viết để sao lưu dữ liệu trên mạng.

Bước 2: Tháo vỏ mặt sau của điện thoại trước, bạn lấy tuốc nơ vít 5 cạnh có thể tháo từng con ốc ra và lấy vỏ mặt sau của điện thoại bằng cách trượt nắp lên từ trước xuống sau. Cách thiết kế này của iphone 5 giúp việc tháo lắp rất dễ dàng. Lưu ý bạn vẫn phải thực hiện từ từ nhé.

Bước 3: Bắt đầu moi :lục phủ ngũ tạng ra", hehee: Đầu tiên bạn tháo ốc vít đầu nối với pin, sau đó ngắt đấu nối với mạch chủ, bạn cần phải nhớ vị trí của chúng để tý nữa lắp lại vị trí như cũ nhé.

Có những bản mạch nhựa bên cạnh chỗ lắp pin bạn tháo nốt nó ra bên cạnh nhé. Ngắt kết nối pin với main để tránh các xung đột mạch điện. Tháo pin và bên cạnh chỗ lắp pin có những ốc vít gần cáp kết nối với dây sạc và gần chỗ cắm tai nghe, bạn hãy tháo hết những con vít đó ra. Sau khi tháo nó ra bạn sẽ tháo được loa và động cơ rung.

Bước 4: Sau khi tháo hết bên trong, phần màn hình bị vỡ sẽ được gắn kết với khung kim loại bằng 10 chiếc ốc vít, bạn tháo những con ốc này ra, nếu lần đầu tiên bạn làm thì luôn phải luôn nhớ vị trí của chúng. Lúc này bạn có thể nhấc main ra khỏi máy, và sau đó bạn có thể tháo tấm kính bị vỡ ra khỏi máy. Các bộ phận của iphone 5 được thiết kế khá nhẹ.

Bước 5: Lắp màn hình mới: Xâu các cáp màn hình xuyên qua khung kim loại, và đặt màn hình mới vào trong khung kim loại, bạn để ý màn hình mới không bị lấp những con ốc vít và phải không bị lệch.

 

Bước 6: Hoàn chỉnh bước thay thế màn hình: Lúc trước tháo dỡ như thế nào thì bây giờ bạn lắp vào theo trình tự ngược lại. Cái nào bạn tháo sau cùng thì cũng là cái bạn lắp vào đầu tiên. Đầu tiên là bạn lắp loa và động cơ rung, sau đó đến các lá chắn của pin, pin và mặt sau của máy và hoàn thiện các con ốc.

Quá trình hoàn thiện việc  thay màn hình cho iphone 5 bị vỡ tuy không khó nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận. Đặc biệt đối với những cáp nối bạn phải rất cẩn thận nếu không bị đứt cáp vì thế nếu không tự tin bạn có thể mang đến cửa hàng 2tmobile để được kỹ thuật viên hộ trợ thay thế chuyên nghiệp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn phần nào cách tự thay màn hình iphone 5s, 5 nhé.

Bình luận bài viết
Tin mới