Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 03/06/2014 08:29AM | Lượt xem: 5373

Cách xem iphone 5 dùng hệ điều hành gì chính xác nhất

Hướng dẫn xem iphone 5 sử dụng hệ điều hành gì trong máy

 

Nếu bạn là người sử dụng chiếc iphone 5 có bao giờ bạn nghiên cứu về việc iphone 5,5s... sử dụng hệ điều hành nào không? Tôi có hỏi 3 cô bạn tôi dùng iphone 5 thì cả 3 người đó đều không trả lời được, có lẽ những bạn nam sẽ tò mò hơn. Tuy nhiên, đây lại chính là những kiến thức cơ bản của người dùng iphone 5 cần biết: cách xem iphone 5 dùng hệ điều hành gì ?

 

Một trong các điểm để nhận dạng giữa iphone 5 chính hãng và iphone 5 dựng từ hàng Trung Quốc đó là hệ điều hành, iphone 5 chính hãng dùng hệ điều hành iOS còn iphone 5 hàng dựng thì lại chạy hệ điều hành android hoặc java. Ta có thể trên các thông tin mạng có việc thông tin về việc cập nhật hệ điều hành cho iphone, vì nguyên bản của chiếc iphone 5 chạy hệ điều hành iOS 6. Đây hiện tại là hệ điều hành cũ của Apple. Vì thế bạn có thể nâng cấp hệ điều hành mới lên cho chiếc iphone 5 của mình lên iOS 7.0, 7.1 để cập nhật các phiên bản mới với vô vàn những tính năng nổi trội chỉ có ở iphone.

 

Tuy nhiên, có thể bạn chỉ là người sử dụng cũ chiếc iphone 5, vì thế bạn cần biết hiện tại chiếc iphone 5s, 5 của mình đang ở hệ điều hành nào để có thể lựa chọn nâng cấp hay giữ nguyên hệ điều hành đó.

 

Cách xem hệ điều hành gì ở iphone 5:

 

Cách 1: Xem trực tiếp tại máy: Vào Settings, mở mục “General”, chọn “About” màn hình sẽ hiện lên cho bạn iphone 5 đang chạy hệ điều hành nào ở chế độ vesion nào. Ví dụ trường hợp này bạn đang ở iOS 6.

 

 

Cách 2: Bạn thông qua iTunes:  Bạn sử dụng máy tính và một dây cáp nối giữa máy tính và iphone của bạn. Đương nhiên máy tính của bạn phải được cài iTunes trước và có kết nối mạng internet. Khi bạn kết nối iphone của mình với máy tính, thì máy tính sẽ hiện lên màn hình thể hiện việc đã tìm thấy iphone. Sau đó máy tính sẽ hiện lên một thông báo là iphone của bạn đang ở vesion nào, nếu vesion hiện tại của bạn đang là bản cũ nó sẽ thông báo để bạn cập nhật hệ điều hành mới. Sau khi bạn bấm vào nút cập nhật hệ điều hành mới thì iphone của bạn sẽ hiển thị hệ điều hành mới cho bạn, bạn có thể biết là chiếc iphone 5 sử dụng hệ điều hành nào rồi nhé.

 

 

Ngoài các cách xem chủ yếu được mọi người sử dụng nêu trên, bạn có thể phân biệt được máy mình đang ở hệ điều hành nào bằng việc kiểm tra các ứng dụng của hệ điều hành. Mỗi một hệ điều hành nó sẽ có bước cải tiến mới so với hệ điều hành cũ. Bản thân hệ điều hành mặc định cho iphone 5 là iOS 6 vì thế bạn có thể tiến hành so sánh hệ điều hành này với các hệ điều hành khác. Tuy nhiên làm theo cách này hơi mất thời gian và lâu hơn rất nhiều 2 cách trên.

Bình luận bài viết
Tin mới