Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 30/05/2014 09:21AM | Lượt xem: 37545

Hướng dẫn cách kiểm tra nhà mạng iphone 4s, 5, 5s lock

Cách kiểm tra iphone lock của nhà mạng nào chính xác nhất

Iphone lock là loại máy được khá nhiều người ưa chuộng vì ưu điểm của nó hợp với túi tiền người sử dụng đa số ở Việt Nam. Có rất nhiều loại iphone 4s lock đến từ các quốc gia khác nhau và được khóa bởi một nhà mạng khác nhau. Bạn có bao giờ thắc mắc máy mình sử dụng là dùng sim của nhà mạng nào không và đây là cách kiểm tra nhà mạng iphone 5s, iphone 4s,5 lock? Ở Việt Nam, bạn muốn sử dụng máy iphone 4s lock thì bạn phải sử dụng sim ghép, tức là ghép giữa nhà mạng bán sản phẩm từ quốc gia khác và sim của nhà mạng Việt Nam.

Có thể trong quá trình sử dụng bạn sẽ cần phải biết thông tin của nhà mạng để tham khảo việc thực hiện các chức năng chẳng hạn như restore lại máy, nâng cấp ứng dụng…. Hoặc có thể bạn mua từ một nguồn máy xách tay nào đó trên mạng mà chưa unlock máy nên bạn chưa biết là máy của nhà mạng nào để bạn active (kích hoạt) máy và chọn sim cho đúng. Để biết được bạn đang dùng máy iphone 4s của nhà mạng nào bạn kiểm tra theo các cách sau:

  • Bạn vào trang web sau ultra.chinasnow.net/query, màn hình sẽ hiện lên trang có chỗ nhập vào số IMEI, số IMEI là số trên thân máy hoặc bên trong máy hoặc trong thông tin máy khi đã mở máy. Sau khi bạn gõ số IMEI vào thì bấm Query (Tra cứu) thì màn hính sẽ hiện lên kết quả, ví dụ như sau:
  •  
  •  

Trường hợp ví dụ sau đây bạn có thể hiểu dòng đầu tiên là mô tả loại máy và màu sắc: iphone 4s 32GB màu trắng. Dòng thứ tư là thể hiện xuất xứ iphone 4s là của nước nào, trường hợp này là nước Nhật, Japane, dòng thứ 6 là thể hiện nhà mạng mà bạn đang cần tìm, trường hợp này là nhà mạng tên là Softbank – Japan của Nhật Bản. Nếu là máy lock thì thì dòng dưới cùng nó sẽ báo cho bạn tình trạng là lock, còn nếu máy bạn là máy nguyên bản được Apple bán và nhà mạng Việt Nam mua thì nó sẽ báo tình trạng máy là unlock (đã được mở khóa) phần dòng thứ tư sẽ thể hiện tên nhà mạng của Việt Nam thì bạn biết rồi chứ J ví dụ Vinaphone, Viettel…

Ngoài ra bạn cũng có thể tra tương tự tại trang  ultra.chinasnow.net/query , tuy nhiên giới hạn của trang này chỉ trong phạm vi một số nhà mạng tra được thôi, còn có những nhà mạng sẽ bị mất phí.Ngoài ra bạn vào trang iphoneimei.info để kiểm tra nhà mạng iphone 4s lock với 2$.

 

  • Ngoài các cách trên còn có cách là bạn vào thông tin máy để kiểm tra, thường thì mỗi quốc gia sẽ có một cách định nghĩa mã quốc gia và thông tin nhà mạng riêng. Bạn vào setting > general > about sẽ hiện lên thông tin Model của máy:

 

  • Mỹ: có đuôi LL, ví dụ: MB499LL (thường lock với nhà mạng AT&T hoặc T-Mobile)
  • Nhật: MB489J 
  • Anh (UK): MB489B
  • Nếu bạn đợi cho hết hợp đồng giữa Apple và nhà mạng khóa máy thì bạn unlock
Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác