Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/mobilecom/domains/2tmobile.com/public_html/catalog/controller/common/seo_url.php on line 125 Hướng dẫn cách kiểm tra iphone 5s trước khi mua cơ bản
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Ngày đăng: 27/05/2014 09:12AM | Lượt xem: 5110

Hướng dẫn cách kiểm tra iphone 5s trước khi mua cơ bản

Hướng dẫn test iPhone 5s mới nguyên seal trước khi mua

 

       iPhone 5s là chiếc điện thoại thông minh cao cấp hàng đầu hiện nay, vì thế mà với mỗi người dùng lựa chọn hàng từng loại khác nhau như iPhone 5s phiên bản quốc tế hay hàng lock, hàng xách tay, máy cũ, hàng nhái…mà phải xem xét máy kỹ càng với cách kiểm tra iphone 5s trước khi mua cơ bản.

 

Đối với hàng mới nguyên seal, nguyên hộp các bạn tiến hành kiểm tra như sau:

 

Kiểm tra vỏ hộp

Bên ngoài vỏ hộp của iPhone 5s của chính hãng Apple sản xuất sẽ có một lớp nilon không bị rách chỗ nào cả, ngoài lớp nilon sẽ có một lớp seal bên ngoài nữa, lớp này khá dày và ôm sát hộp máy. Khi bóc lớp seal ra bạn sẽ thấy vỏ hộp iPhone 5s trông rất sang và cầm chắc tay, chất liệu in sắc nét không lòe, mờ, vỏ cứng cáp.

 

 

 

Kiểm tra linh phụ kiện

 

 

Sau đó là đến kiểm tra xem trong hộp có đầy đủ linh phụ kiện, sách hướng dẫn, sách bảo hành, que lấy sim và sách hướng dẫn hay không. Phụ kiện cũng cần được kiểm tra kỹ càng xem đã bị sử dụng hay chưa việc kiểm tra fullbox cũng là cách kiểm tra dien thoai iphone 5s trước khi mua cơ bản nhất.

 

Kiểm tra máy

   -  Kiểm tra bề mặt ngoài máy xem có vết trầy xước, có vết vân tay của ai khác không ngoài bạn. Các phím cứng như nút Home, Power, volume có nhạy hay không.

   -  Nhìn xuống hai con ốc dưới cùng của máy để chắc chắn rằng máy chưa hề bị boc tách, kiểm tra 4 góc của máy xem có dấu hiệu bị mòn hay không và phải đảm bảo nó vẫn còn sáng bóng đẹp.

   -  Lắc nhẹ máy và chú ý lắng nghe xem có tiếng kêu không vì có một số iPhone 5s có Camera kêu.

   -  Để màn hình của máy thành màu đen hoàn toàn để có thể dễ dàng nhận ra nếu máy có điểm chết nào vì điểm chết thường có màu khác lạ so với những vùng khác. Bấm để cho lên màn hình bạn phải thấy được nó sắc nét tinh tế và sáng đẹp. Ngoài ra còn có thể bấm và giữ một icon bất kỳ đưa nó về chế độ sắp xếp và bạn di chuyển nó khắp màn hình theo phương ngang dọc để đảm báo máy không có điểm nào bị liệt cảm ứng, nếu chỗ nào bị liệt thì sẽ không di chuyển được qua vùng đó.

   -  Tiếp theo các bạn lắp sim vào nếu thấy chưa có sóng thì ok máy vẫn còn nguyên zin, còn nếu máy có sóng luôn tức là máy đã active và không phải là máy mới.

   -  Kiểm tra số imei trên vỏ hộp, pin, khe sim nếu chúng giống nhau tức máy chính hãng.

   -  Bây giờ các bạn hãy yêu cầu nhân viên kích hoạt iPhone và kiểm tra lại số imei để xem ngày kích hoạt có phải ngày hôm nay không, các bạn lưu ý vì có một số hàng trả bảo hành khi kiểm tra thì chưa active nhưng khi active thì lại bị mất ngày bảo hành và máy trả bảo hành thường là bị lỗi người dùng được hãng mang về sửa lại và trả bảo hành vì vậy nó không phải mới 100%.

   -  Tiếp theo bạn bảo nhân viên lắp sim của bạn vào rồi kiểm tra xem máy có sóng và ngeh gọi được không.

   -  Kiểm tra loa trong của điện thoại bằng cách thử gọi điện và hãy đặt ngón tay lên phần cảm biến ánh sáng xem có tắt màn hình không và khi bỏ ra thì màn hình sẽ lại sáng bình thường.

   -  Thử các jack cắm như cắm sạc thử xem có chạy không, chân có khít không, cắm tai nghe vô và thử nghe nhạc hoặc gọi điện.

   -  Nếu ký hơn các bạn có thể thử test các chức năng khác như lướt web, chụp ảnh, chơi game…

Đây chỉ là cách test cơ bản cho những bạn thiếu kinh nghiệm thôi nhé, còn với những bạn đã quen thuộc với iPhone rồi thì cần có cách kiểm tra khác nữa. Chúc các bạn thành công.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác