Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 26/05/2014 07:47AM | Lượt xem: 9952

Cách xóa bảo mật vân tay trên iPhone 5s đơn giản nhất

Hướng dẫn gỡ bỏ bảo mật vân tay trên iPhone 5s

 

 

 

 

 

 

      Chắc hẳn những người dùng iPhone 5s cũng đã có một lần sử dụng chức năng cảm biến vân tay. Từ khi iPhone 5s ra mắt chức năng này rất được người dùng quan tâm. Hiện nay trên dòng Apple thì chỉ duy nhất iPhone 5s là có chức năng bảo mật bằng dấu vân tay hay còn gọi là TouchID, nhiệm vụ của nó là để nhận dạng dấu vân tay và mở khóa màn hình iPhone 5s, nó cũng được sử dụng để mua ứng dụng, game, phim, nhạc…thay cho Apple ID như trước. Bài viết sau hướng dẫn các bạn cách cài đặt và sử dụng TouchID chi tiết.

 

Thiết lập dấu vân tay trên iPhone 5s

Để kích hoạt tính năng TouchID các bạn vào “Setting/ Passcode & Fingerprint/ Add a Fingerprint” để thêm dấu vân tay. Sau đó trình cài đặt sẽ nhắc bạn đặt ngón tay lên nút Home để quét vân tay, thao tác này sẽ được lặp đi lặp lại nhiều lần đến khi trình cảm biến có thể nhớ được dấu vân tay của bạn. Bạn cần phải cài đặ Passcode trong khi đặt dấu vân tay.

 

 

Đổi tên dấu vân tay trên iPhone 5s.

 

Khi bạn cho phép người khác có thể mở khóa màn hình iPhone 5s của bạn đồng nghĩ bạn sẽ phải Add dấu vân tay của người đó vào giống như bước thiết lập dấu vân tay (lưu ý trình cảm biến của dien thoai iphone 5s chỉ có thể lưu được tối đa 5 dấu vân tay) và trình cảm biến sẽ lưu những dấu vân tay có trong máy là “Finger 1, Finger 2…”, bạn muốn đổi tên nó thành tên khác theo ý thích của bạn sao cho bạn dễ nhớ, phân biệt được dấu đó của ai thì có thể làm như sau :

Vào “Setting/ General/ Passcode & Fingerprint/ Fingerprint/ chọn Edit” sau đó đổi thành tên mà bạn muốn đổi. Cuối cùng chọn Done để hoàn thành thao tác.

 

 

Xóa dấu vân tay trên iphone 5s.

 

Khi bạn không muốn ai đó sử dụng dấu vân tay của người đó để mở khóa màn hình iPhone 5s hay bạn muốn thay đổi ngón tay khác để mở khóa thì bạn có thể xóa dấu vân tay đó đi bằng cách vào  “Setting/ General/ Passcode & Fingerprint/ Fingerprint/ chọn Delete” để xóa bảo mật vân tay.

 

   -  Để có thể sử dụng Touch ID để thực hiện giao dịch trên kho ứng dụng cuả iTunes và Apple Store thì bạn có thể sử dụng TouchID thay vì phải nhập ID và password Apple. Bạn vào mục “Setting/ General/ Passcode & Fingerprint/ Fingerprints/ iTunes & Apple Store" để bật tính năng xác thực bằng dấu vân tay trên iTunes và Apple Store.

   -  Để vô hiệu hóa TouchID bạn vào “Setting/ General/ Passcode & Fingerprint/ Fingerprints” rồi vô hiệu hóa cả dòngPasscode Unlock và dòng iTunes & Apple Store.

 

Chúc các bạn có những giây phút khám phá tuyệt vời với tính năng nhận dạng vân tay của iPhone 5s này nhé.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác