Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 22/05/2014 09:49AM | Lượt xem: 11383

Khắc phục iPhone 5, 5s bị vô nước phải làm sao để cứu

 

Hướng dẫn sơ cứu iPhone 5s, 5 bị vô nước

 

 

      iPhone 5, 5s tuy là chiếc điện thoại thông minh được xếp vào hành bậc nhất các dòng điện thoại cao cấp hiện nay nhưng đồng thời nó cũng rất mỏng manh và dễ gặp tai nạn nguy hiểm dẫn đến iPhone không thể hoạt động được hoặc sẽ xuất hiện một loạt các trục trặc sau khi gặp tai nạn. Một ngày nào đó bạn vô tình làm rơi chiếc iPhone thân yêu của mình xuống nước bạn sẽ cưu nó như thế nào đây. Sau đây mình xin chỉ ra một số cách không được dùng và những cách nên dùng để sơ cứu chiếc iPhone 5 bị vô nước.

 

Không nên sử dụng những cách làm nào khi máy vị rớt xuống nước

 

- Sử dụng máy sấy để sấy khô iPhone và đó cũng là cách mà khi bạn hỏi iPhone 5, 5s bị vô nước phải làm sao thì nhiều người khuyên bạn nhất.

 

- Các bạn không nên sử dụng máy sấy để sấy khô máy bởi vì với sức lực của máy sấy có thể làm hư hỏng nặng các linh kiện bên trong điện thoại.

Vùi iPhone 5 vào gạo

 

 

- Theo quan điểm của nhiều người thì khi vùi chiếc iPhone đã dính nước màu gạo thì gạo có thể hút hết nước từ trong điện thoại ra. Thực tế thì cách làm này lại nhanh chóng làm cho các linh kiện trong máy bị xói mòn và đặc biệt bụi gạo có thể sẽ lọt vào các khe, rắc cắm tai nghe, sạc hoặc bất cứ chỗ nào có kẽ hở. Khi dính nước chúng lại càng bám chặt hơn.

 

- Sạc pin: Nhiều bạn khi máy của mình bị rơi xuống nước vội vàng bật màn hình lên để kiểm tra máy còn hoạt động được không, khi không thấy có tin hiệu gì từ phía màn hình thì lại mang nó đi sạc và nghĩ rằng có thể màn hình sẽ hiện lên. Điều này có thể làm thiết bị chập mạch.

 

Cần làm những thao tác sau khi máy rớt xuống nước

   -  Đầu tiên điều bạn cần làm là lấy chiếc điện thoại ra khỏi nước nhanh nhất có thể. Điện thoại càng bị ngâm lâu trong nước thì nguy cơ hư hỏng càng nặng và dựng đứng chiếc iPhone lên để nước thoát ra được nhanh hơn.

- Kiểm tra cảm biến nước

   -  Các bạn xem cảm biến đã được bật chưa bằng cách xem các cổng kết nối dock và jack. Và nếu nước đã vào một trong các cổng thì cảm biến sẽ có màu đỏ còn nếu không thì nó sẽ có màu trắng.

- Tắt máy

   -  Việc tốt nhất nên làm lúc này là tháo pin ra và tắt nguồn, nhưng đối với iPhone thì bạn không thể tháo pin ra được nên ngay bây giờ bạn hay tắt máy đi.

   -  Gỡ bỏ các phụ kiện và các thist bị ngoại vi trên điện thoại như bao da, ốp lưng…

   -  Tháo sim ra, lấy khăn mềm lau khô cả trong lẫn phần ngoài điện thoại.

Khi thấy điện thoại khô hẳn thì lắp sim và bật máy lên nếu máy lên nguồn thì ok nếu không được may mắn như vậy thì các bạn nên mang điện thoại đến cửa hàng nhờ tới sự giúp đỡ của các bạn kỹ thuật nhé. Chúc các bạn thành công.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác