Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 21/05/2014 09:58AM | Lượt xem: 16016

Hướng dẫn fix restore iPhone 4s lỗi 14 tại nhà

Các bước nên làm khi gặp lỗi 14 khi restore iphone 4s

 

Trong quá trình sử dụng iPhone 4s cũng không hiếm khi bạn gặp phải lỗi. Lỗi 14 là lỗi thường xuyên được iTunes báo khi bạn đang restore iPhone 4s. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các cách sửa restore iPhone 4s lỗi 14.

 

Lỗi 14 là lỗi được báo khi iTunes không tìm ra Firmwave, trường hợp này có thể là do Firmwave bị lỗi hoặc Firmwave không chạy trên hệ điều hành mà bạn đang sử dụng. Hoặc có thể do bạn để Normal hay Recovery Mode khiến Firwave không chạy được vì các Firmwave Beta restore được trên DFU Mode.

 

 

cach-sua-restore-ip4s-loi14

 

 

Để đưa iPhone 4s về DFU Mode trước khi restore bạn làm theo các bước sau:

 

Bước 1: nối iPhone với máy tình, mở iTunes, đồng thời bấm giữ hai nút Home và nguồn khoảng 10 giây.

Bước 2: Sau đó, thả nút nguồn ra nhưng vẫn giữa nút Home khoảng 10 giây nữa khi  iTunes nhận iPhone ở Recovery Mode, màn hình sẽ lập tức chuyển sang màu đen.

Bước 3: iTunes sẽ hiện thông báo: “Detect phone in recovery mode” , ở iTunes, bạn giữ phím Shift và chọn Restore rồi chọn DFU Mode.

 

Trước khi tìm cách khắc phục thì bạn hãy kiểm tra xem Frimwave có bị lỗi hay không, cho thử Frimwave đó chạy thử trên Windows hoặc Mac, xem các Mode khi chạy có đúng yêu cầu là DFU Mode hay không.

  

Cách 1: Tải Frimwave  gốc cho điện thoại của bạn với hệ điều hành tương ứng theo link sau, khi bắt đầu down hãy đổi luôn đuôi .raw thành .ipsw

Tại: http://www.ipswdownloader.com/download-iphone-ipsw-files.php

Chú ý nếu máy của bạn là bản World, hãy chọn bản Frimwave Global còn nếu máy bạn là bản Lock thì chọn GMS.

Như trên đã nói lỗi 14 xảy ra khi bạn để Nomal hay Recovery Mode, nên khi tải Fimwave về máy, bạn đưa máy về chế độ DFU Mode để restore bản iOS beta.

Kiểm tra xem bản Frimwave vừa tải về có lỗi không, nếu Frimwave  lỗi thì iTunes vẫn báo lỗi 14.

Nếu bạn để iTunes tự tải Frimwave mới nhất về thì máy sẽ chạy hệ điều hành mới nhất, khi đó bạn chỉ cần nhấn nút Restore thôi.

 

Cách 2: Có thể lỗi là do iTunes vì vậy để giải quyết bạn hãy update phiên bản mới nhất của iTunes về, bạn vẫn dùng phiên bản cũ, iTunes vẫn sẽ tiếp tục báo lỗi 14 như trước.

Trường hợp iTunes báo lỗi 14 còn có thể do máy của bạn ít hơn 30% vì vậy mà máy không chạy được.

 

Bạn nên lưu ý:

 

Trong quá trình tải Frimwave, tường lửa của phần mềm diệt virus có thể khiến máy không kết nối được với iTunes và tải thiếu vài tập tin trong Frimwave khiến Frimwave bị lỗi.

Khi restore máy, bạn phải tháo bỏ passcode để tránh trường hợp vì mật khẩu mà iTunes không vào được, máy có thể bị treo cáp hoặc lại tiếp tục báo lỗi 14.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác