Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile

iPhone 4s sử dụng Bluetooth 4.0 đầu tiên

Chiếc điện thoại iPhone 4S là điện thoại đầu tiên của hãng Apple dùng Bluetooth 4.0

Điện thoại iPhone 4S là thiết bị duy nhất được sở hữu tính năng Bluetooth 4.0, trong khi các sản phẩm tương thích tiếp theo sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

Chiếc điện thoại iPhone 4S khi ra mắt được giới thiệu là có tích hợp kết nối Bluetooth 4.0. Đây hiện là phiên bản mới nhất của Bluetooth. Nhưng hiện nay những thiết bị sử dụng chuẩn kết nối mới nhất này không nhiều, hai thiết bị gần đây có Bluetooth 4.0 đều đến xuất phát từ hãng Apple, bao gồm MacBook Air và Mac Mini. Phiên bản Bluetooth 4.0 cũng có thể tương thích với các phiên bản cũ hơn, vậy nên người dùng iPhone 4S có thể sử dụng các tai nghe Bluetooth ngay cả phiên bản thấp hơn 4.0.

Bluetooth 4.0 là phiên bản mới nhất của công nghệ Bluetooth. Ảnh: Mobilephone.
Bluetooth 4.0 là phiên bản mới nhất của công nghệ Bluetooth. Ảnh: Mobilephone.

Theo như Mike Foley, Giám đốc điều hành của Bluetooth SIG (Special Interest Group), tính năng quan trọng nhất của Bluetooth 4.0 đó là công nghệ này tiêu tốn ít điện năng. Điều này cho phép các nhà sản xuất thay thế công nghệ cảm biến độc quyền của mình bằng chuẩn Bluetooth vốn được sử dụng rộng rãi hơn.

Đặc biệt như trong lĩnh vực thể dục thể thao và chăm sóc sức khoẻ. Hầu hết các thiết bị hỗ trợ đếm bước chân, nhịp tim và nồng độ đường trong máu đều chỉ có thể kết nối được với đồng hồ đeo tay chuyên dụng hoặc một thiết bị điều khiển nào đó. Nếu tất cả những thiết bị trên được tích hợp Bluetooth 4.0, chúng có thể liên tục dễ dàng với nhau mà không cần thông qua trung gian khác. Foley cho biết "đây là phiên bản Bluetooth được hiệu chỉnh tối ưu"

iPhone 4S là mẫu điện thoại duy nhất có Bluetooth 4.0 trong thời điểm hiện tại. Ảnh: Cnet.
iPhone 4S là mẫu điện thoại duy nhất có Bluetooth 4.0 trong thời điểm hiện tại. Ảnh: Cnet.

Chuẩn dành cho phiên bản Bluetooth mới này đặc biệt nhắm vào các thiết bị dùng pin nhỏ như cảm biến Nike+, Fitbits hay các sản phẩm tương tự khác vốn ít sử dụng năng lượng. Ông Foley dự đoán rằng các trung tâm thể dục thẩm mỹ sẽ trang bị các máy tính có khả năng kết nối Bluetooth nhằm giúp người dùng tự động đăng tải các thông số sức khoẻ lên "đám mây" sau khi tập xong. Thiết bị có chức năng tương tự như vậy là máy đo nhịp tim Dayton sử dụng Bluetooth 4.0 từ nhà sản xuất Nordic Semiconductor. Ngoài ra, Bluetooth 4.0 có thể sử dụng để thanh toán điện tử tương tự như công nghệ NFC (Near Field Communication).

Thời điểm hiện tại vẫn hơi sớm cho Bluetooth 4.0. iPhone 4S là thiết bị duy nhất được trang bị công nghệ trên vào lúc này. Nên không có nhiều thiết bị để sử dụng tối đa chuẩn phiên bản trên. Cnet cho biết, các sản phẩm tương thích với Bluetooth 4.0 sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

 
Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác