Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile

Cài đặt Service Book (kích hoạt Browser, MMS) cho Blackberry trong 1'

Cài đặt Service Book (kích hoạt Browser, MMS) cho Blackberry trong 1'

Hôm nay 2Tmobile sẽ hướng dẫn các bạn cách cài browser duyệt web cho Blackberry, nhưng từ trướckhi cài thì nhược điểm chính là  Blackberry phải khởi động lại nhiều lần làm mất thời gian của người dùng và đều phải remove file nếu lỗi nặng. Giờ đây không cần phải làm nhiều bước phức tạp như trước mà bạn vẫn có thể thực hiện cài trình duyệt browser cho máy của mình.

1, Browser là gì
Browser là : phần mềm để lướt web thường có sẵn là browser của máy bb.

2, Tại sao tôi nên cài browser?
Có nó bạn có thể download file, cài phần mềm OTA như Jivetalk, operamini....phải dùng Browser. Ví dụ: có nó bạn không cần phải download về máy tính rồi dùng BDM để cài, vì từ browser bạn có thể đến trang beejive.com và cài đặt trực tiếp lên Blackberry của mình.

3, Service Book là gì, tại sao phải restore file này.
Mặc định dùng data của Bb cho browser của Blackberry, các gói dịch vụ này ở VN đều do nhà mạng Viettel cung cấp. Những file service book này thường được admin gửi qua BIS/BES đến máy Blackberry có chứa cấu hình của nhà mạng.
Tuy nhiên 1 số người dùng không dùng gói dữ liệu BIS/BES và đã tiến hành sửa file này để có thể dùng được với máy Blackberry khác. Để kích hoạt được browser bạn cần phải restore file này.

Hướng dẫn cài đặt Service Book​ 

1, Vào mục Options --> Advanced Options --> Service Book.
Giữ "Alt" và gõ tiếp S B E B.
Hiện thông báo Legacy SB Restore enabled.

2, Bây giờ bạn download file servicebook về máy và tiến hành giải nén tập tin. Sau đó dùng Blackberry Desktop Manager restore dữ liệu như hình minh họa.
 

3, Màn hình sẽ xuất hiện icon Browser ở  cửa sổ chính trên máy tính sau khi restore file servicebook xong .

Các lỗi thường gặp trong quá trình

1, Nếu máy xuất hiện lỗi "Your device does not any Browser Configuration Service Book Entries. Please contact your service provider to enable the Browser on your device" lúc bạn vào browser thì hãy ra màn hình home của Blackberry, vào Options --> Advanced Options --> Browser .
Chọn Default browser configurationBrowser. Save rồi vào lại Browser.

2, Sau khi restore mà vẫn không có Browser hoặc ko có gì mà chỉ có Hotspot.
Bạn hãy mở ứng dụng Blackberry Desktop Manager, sau đó bật mục Application Loader. Bạn hãy chọn vào ô để cài đặt trình duyệt Browser cho máy nếu Browser chưa tự động tick. Lưu ý là phải cài đặt OS mới hiện danh sách các phần mềm hệ thống.

3, Nếu quá trình cài browser hoàn tất mà bạn không vào được mạng kể cả bằng 3G hay wifi thì  sẽ có 1 vài cách khắc phục như sau:.
- Khởi động lại máy bb của bạn bằng cách  tháo pin rồi lắp lại pin hay bằng cách nhấn ALT+Cap+Del trên máy.
- Nếu để chọn hotspot thì bạn chỉ dùng được nếu máy có tín hiệu wifi và lúc đó bạn Kiểm tra phần Default Browser phải là tiện ích Browser chưa
- Để chắc chắn sóng GPRS của nhà mạng vẫn hoạt động tốt thì thử truy cập opera mini hoặc gmail. Hiện nay có 1 số thuê bao không thể truy cập được GPRS qua gói D50, D25 của Viettel vì không ổn định.
- Tuy nhiên bản này chỉ dùng được browser mà không dùng được MMS...Thử cài bản servicebook khác, tôi thấy ổn định nhất là service book all network.
 
 
Bonus: Để đọc website tiếng Việt trên Blackberry bạn chỉ cần vào http://www.docbao.mobi gõ địa chỉ trang web cần vào.
Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác