Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile

Bí quyết dùng iPhone, iPad không lo hết pin

Bí quyết dùng dòng iPhone, iPad không lo ngại hết pin

Thật khó chịu nếu phải mang một túi balo đầy thiết bị kỹ thuật số như iPhone, iPad hoặc MacBook mà lại phải kèm theo bộ sạc pin cho chúng. Sau đây là mẹo nhỏ sẽ có thể giúp bạn kéo dài dung lượng pin của các thiết bị này.
 

Các bộ vỏ pin

Một chiếc vỏ pin iPhone sẽ là phụ kiện tuyệt vời để mang theo khi di chuyển. Những chiếc vỏ này bổ sung thêm thời lượng sử dụng iPhone của bạn trong khi cũng giữ cho thiết bị an toàn hơn nếu chẳng may bị rơi xuống đất hoặc bị va chạm. Nhược điểm là bạn không thể sử dụng bất cứ chân đế phụ kiện nào khi đang sạc bằng vỏ pin.

Một trong những vỏ sạc pin iPhone ưa chuộng là Mophie Juice Pack Plus. Phụ kiện này có thể kéo dài gấp đôi nguồn pin iPhone mà trọng lượng không quá nặng. Thêm nữa, chiếc vỏ cũng có nút tắt/bật cho phép bạn kiểm soát nguồn điện tiếp thêm cho điện thoại.
Nếu bạn đang đi du lịch với máy tính MacBook thì nên sử dụng bộ sạc TwelveSouth PlugBug. Chúng cho phép người dùng có thể sạc pin cho nhiều thiết bị cùng một lúc.


Các ứng dụng tiết kiệm pin


Đối với máy tính MacBook hay MacBook Air, bạn có thể sử dụng ứng dụng giám sát pin để tiết kiệm năng lượng cho thiết bị. Một số trường hợp, như Low Battery Saver cho phép bạn tùy biến nguồn pin của máy Mac.


Deep Sleep là một ứng dụng khác có thể khiến MacBook ngừng hoạt động thay vì chỉ cần đưa chúng về trạng thái nghỉ (sleep) khi bạn đóng máy trong khi vẫn có nguồn. Vì ở trạng thái nghỉ, máy Mac vẫn hao pin. Tiện ích này sẽ lưu nội dung của RAM vào ổ cứng và ngừng cung cấp năng lượng cho các bộ phận khi máy MacBook không sử dụng.


Kiểm tra các thiết lập

Chỉ cần một vài tinh chỉnh iPhone, iPad hay MacBook cũng có thể kéo dài thời lượng sử dụng pin của thiết bị.
Đối với iPad hoặc iPhone:

- Tắt kết nối Wi-Fi và 3G khi không sử dụng . Vào Settings -> Wi-Fi và chuyển đổi sang Off, với Buletooth cũng nên tắt khi không sử dụng (Vào Settings -> General -> Bluetooth, chuyển sang Off).
- Tắt hoặc hạn chế các thông báo từ ứng dụng. Vào Settings -> Notifications, sau đó mỗi ứng dụng bạn nên chuyển đổi Notification Center sang Off.
- Tắt định vị. Để tắt các dịch vụ định vị, bạn vào Settings -> Location Services, và chuyển sang Off.
- Sử dụng tính năng điều chỉnh độ sáng tự động (Auto-Brightness). Bạn vào Settings -> Brightness & Wallpaper. Auto-Brightness sẽ tự động điều chỉnh độ sáng của màn hình. Nếu việc giảm độ sáng màn hình tối đa thì có thể kéo dài đáng kể thời lượng sử dụng pin của thiết bị.
- Đừng để thiết bị quá nóng hoặc quá lạnh. Apple khuyến cáo nhiệt độ hoạt động tốt nhất của thiết bị của hãng là từ 0 -35 độ C.

Nếu bạn đang sử dụng MacBook hoặc máy chạy trên hệ điều hành OS X Lion trên MacBook Pro 15 hoặc 17 inch, thì nên vào bảng Energy Saver trong System Preferences. Ở đó bạn sẽ tìm thấy hộp lựa chọn Automatic Graphics Switching. Tích vào hộp này – nếu không tích chọn, máy Mac sẽ luôn sử dụng bộ xử lý đồ họa nhanh hơn, do đó sẽ tốn năng lượng nhiều hơn.
Ngoài ra, bạn cũng nên điều chỉnh giảm cường độ sáng màn hình xuống mức có thể. Giảm độ sáng màn hình sẽ giúp bạn tối ưu hóa thời lượng sử dụng. Bạn cũng nên tắt AirPort và Bluetooth khi không sử dụng và chắc chắn rằng không có chương trình nào chạy trên màn hình nền. Cụ thể, thoát tất cả các ứng dụng, ngắt kết nối thiết bị ngoại vi và bỏ đĩa CD ra nếu không sử dụng chúng.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác